Bà Pelosi xác nhận chuyến công du Châu Á, không đề cập đến Đài Loan

0
0

 - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm qua (31/7) xác nhận bà sẽ đến thăm 4 nước Châu Á trong tuần này nhưng không đề cập gì đến việc bà có dừng chân ở Đài Loan hay không. Thông tin về việc bà Pelosi có thể đến thăm Đài Loan đang khiến căng thẳng leo thang trong quan hệ Mỹ-Trung.

Bà Pelosi
Bà Pelosi

Bà Pelosi cho biết trong một tuyên bố rằng bà sẽ dẫn đầu một phái đoàn Quốc hội Mỹ đến thăm Singapore, Malaysia, Hàn Quốc và Nhật Bản để thảo luận về thương mại, đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu, an ninh và dân chủ.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi chưa xác nhận thông tin về việc bà có đến thăm Đài Loan hay không.

Thông tin về việc bà Pelosi có thể đến thăm Đài Loan được tung ra hồi tuần trước. Nếu bà Pelosi thực sự đến thăm Đài Loan thì đây sẽ là chuyến thăm của vị quan chức cấp cao nhất của Mỹ trong vòng 25 năm trở lại đây.

Thông tin trên đã khiến Trung Quốc rất tức giận. Trong cuộc điện đàm hồi tuần trước với Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thẳng thừng cảnh báo rằng Bắc Kinh kịch liệt phản đối chuyến thăm và rằng việc Washington ủng hộ cho Đài Loan là “nguy hiểm” và sẽ phản tác dụng ngược lại Mỹ vào một ngày nào đó.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.