1800 sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân học Giáo dục quốc phòng và an ninh

0
0

- Ngày 01/8/2022, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ bàn giao 1800 sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Phân tích kinh doanh & POHE đi học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

 

Tại buổi lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, học phần giáo dục quốc phòng & an ninh không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quốc phòng, an ninh, những kỹ năng quân sự cần thiết mà còn giúp các em có được những trải nghiệm thực tế, rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần đoàn kết. Giáo sư Hiệu trưởng hi vọng rằng các bạn sinh viên AEP sẽ tiếp tục phát huy tinh thần học tập tốt để hoàn thành xuất sắc và đạt kết quả cao nhất sau khóa học, đồng thời sẽ có nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong khoảng thời gian học tập tại Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Đại tá TS. Hà Mạnh Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cảm ơn Ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tin tưởng và gửi sinh viên của Nhà trường lên học Giáo dục quốc phòng và An ninh tại Trung tâm. Đại diện Trung tâm khẳng định sẽ tạo điều kiện học tập và trải nghiệm tốt nhất cho các bạn sinh viên trong khoảng thời gian học tập và rèn luyện tại đây.

Đại diện cho hơn 1800 sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, Phân tích kinh doanh và POHE khóa 60, sinh viên Vũ Hoài Ngọc - Lớp Kinh tế phát triển CLC K62  hy vọng các bạn sinh viên AEP sẽ giúp đỡ, đoàn kết, sẽ chia sẻ và cảm thông lẫn nhau để có thể hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ để quãng thời gian học tập và rèn luyện tại Trung tâm sẽ là một tháng đầy kỷ niệm, cảm xúc và một là tháng hè đẹp nhất trong ký ức của mỗi sinh viên.

Trong gần một tháng học tập và rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN, sinh viên sẽ có được kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; được bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an bảo vệ Tổ quốc.

 

P.V


Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.