Xử phạt người tung tin thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng 7,5 triệu đồng

0
0

 - Đưa thông tin thất thiệt liên quan đến Tập đoàn Vingroup, ông Tô Vĩ Hoàn, ở Hà Nội đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng và buộc gỡ bỏ thông tin sai sự thật...

Chiều ngày 11/7, Thanh tra Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội cho biết đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Tô Vĩ Hoàn do đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, nhằm bôi nhọ hình ảnh thương hiệu của Tập đoàn Vingroup.

Theo đó Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) xác định chủ tài khoản mạng xã hội Zalo "Hoàn Tô" là Tô Vĩ Hoàn (sinh năm 1984, dân tộc Sán Dìu, quê quán Quảng Ninh, hiện cư trú tại một chung cư ở Hàm Nghi, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ông Hoàn đã thừa nhận đăng tải thông tin sai sự thật vi phạm quy định tại điều 5 nghị định số 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, được sửa đổi, bổ sung tại nghị định số 27của Chính phủ.

Căn cứ quy định xử phạt vi phạm hành chính tại điểm a khoản 1, điều 101 nghị định 15 năm 2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử (sửa đổi bổ sung tại Nghị định số 14 năm 2022 của Chính phủ), Thanh tra Sở đã xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng và yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

Ngoài bị xử phạt, ông Hoàn còn phải gỡ bỏ thông tin sai sự thật. Ngay trong ngày, người đàn ông này đã chấp hành nộp phạt theo quy định.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết thời gian gần đây, mạng Internet xuất hiện nhiều thông tin không được kiểm chứng, sai sự thật. Sở này lưu ý người dân không đăng tải, chia sẻ những thông tin trên.

Trước đó, tối 10/7, một số tài khoản mạng xã hội đăng tin cá nhân đứng đầu doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất định đối với thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp bị áp dụng một số biện pháp ngăn chặn theo quy định của pháp luật. Việc này đã tác động xấu đến thị trường chứng khoán.

Ngoài ông Hoàn, Bộ Công an còn xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật đối với 9 cá nhân ở 7 tỉnh, thành phố khác đã đưa thông tin thất thiệt về việc ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.