Xác định thêm 1 thuyền viên không có mặt trên chiếc tàu đang mất liên lạc ngoài biển

0
0

 - Đến chiều tối ngày 14/7, lực lượng chức năng vẫn chưa liên lạc được với tàu cá BTh 97478 TS bị mất liên lạc trên biển ngày 10/7. Ngoài ra, thêm một thuyền viên được xác định đã không có mặt trên chiếc tàu này…

Tàu cá mất liên lạc có 15 thuyền viên

Liên quan đến vụ tàu cá BTh 97478 TS bị mất liên lạc trên biển ngày 10/7/2022, thông tin mới nhất cho biết từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận tối ngày 14/7 cho biết, lực lượng chức năng vẫn chưa liên lạc được với tàu cá này.

Theo thông tin của Đồn Biên phòng Thanh Hải - Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, đến ngày 13/7/2022, đơn vị đã liên lạc được với 12 tàu cá cư trú trên địa bàn tỉnh hiện đang hoạt động ngoài biển gần khu vực vị trí tàu cá BTh 97478 TS bị mất liên lạc nhờ hỗ trợ tìm kiếm, giúp đỡ nếu phát hiện và thông tin kịp thời cho đơn vị hoặc lực lượng chức năng liên quan (trong đó có 06 tàu cá hoạt động gần vị trí tàu bị mất liên lạc nhất, gồm: 03 tàu của Phú Quý, 02 tàu của Tx.La Gi và 01 tàu của Phan Thiết).

Hiện tại các tàu cá này vẫn đang đánh bắt và hỗ trợ tham gia tìm kiếm tàu cá BTh 97478 TS nhưng vẫn chưa có thông tin gì.

Sau khi rà soát, xác minh danh sách các thuyền viên trên tàu cá BTh 97478 TS (thông tin ban đầu là 18 thuyền viên), qua kiểm tra, có 02 lao động đã về bờ khi tàu ra biển hoạt động do sức khỏe không đảm bảo và theo tàu Kiên Giang lúc 10 giờ 00’ ngày 29/6/2022, về đất liền tại Kiên Giang, sau đó bắt xe đò về Bình Thuận.

Hai người này là Lê Dẫy, SN 1971, trú tại KP.6, phường Phú Tài, Tp.Phan Thiết (bị bong gân cổ tay phải) và Phạm Văn Hòa, SN 1978, trú tại KP.6, phường Phú Tài, Tp.Phan Thiết (bị đau bụng).

Cơ quan chức năng cũng tiếp tục phát hiện thêm 1 thuyền viên là Huỳnh Ngọc Trí, SN 1983, trú tại Hưng Long, Tp.Phan Thiết không đi biển trong chuyến ra khơi nói trên.

Như vậy, tới thời điểm hiện nay, số lao động chính thức đi trên tàu cá BTh 97478 TS đang bị mất liên lạc là 15 người. UBND thành phố Phan Thiết, đồn Biên phòng và các cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có lao động đi trên tàu cá BTh 97478 TS.

Tính toán đề có phương thức tìm kiếm hiệu quả nhất

Liên quan đến vụ việc, lúc 14 giờ 00’ ngày 14/7/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã triệu tập họp khẩn cấp với các sở, ngành: Biên phòng tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục thủy sản, Ban quản lý Cảng cá Phan Thiết, Văn phòng thường trực PCTT&TKCN tỉnh, UBND thành phố Phan Thiết.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải, Đài thông tin Duyên hải Phan Thiết, UBND thành phố Phan Thiết,… tiếp tục thông tin cho các tàu thuyền hiện đang hoạt động trên biển, bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng các tỉnh liên quan như Bà Rịa-Vũng Tàu, Ninh Thuận, Cà Mau, Kiên Giang,… tăng cường quan sát, hỗ trợ tìm kiếm tàu cá BTh 97478 TS bị mất liên lạc.

Đồng thời, điều động tàu TKCN của Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh BP 11.19.01 (CN09) thuộc Trạm TKCN Phú Quý trực tiếp tham gia TKCN tàu cá BTh 97478 TS, phối hợp với tàu Cảnh sát biển 7011 đang ở hiện trường khu vực tàu cá bị nạn, cùng các tàu cá của tỉnh để TKCN.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu cần tính toán cụ thể vị trí tàu chìm (trường hợp bất khả kháng), tốc độ gió, độ cao sóng, tốc độ trôi dạt để xác định trôi theo hướng nào, khu vực và phương thức tìm kiếm phù hợp, hiệu quả nhất.

Chủ tịch tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục nắm chắc tình hình, thăm hỏi, động viên các gia đình có lao động đi trên tàu bị nạn, bảo đảm an ninh trật tự, không để tụ tập đông người gây mất an ninh, lợi dụng xuyên tạc, nói xấu.

C Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh được giao nhiệm vụ phối hợp với UBND thành phố Phan Thiết, Ban quản lý cảng cá bỗ trí phương án, khu vực bảo đảm an toàn, an ninh để sẵn sàng tiếp nhận các lao động trên tàu bị nạn khi tàu cứu nạn cập bờ.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.