WHO yêu cầu quay trở lại đeo khẩu trang

0
0

 - Với số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng tăng lên, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã kêu gọi giới chức các nước quay trở lại áp dụng quy định đeo khẩu trang, thông khí tốt và giãn cách xã hội.

 

Phát biểu tại một cuộc báo định kỳ hàng tuần, ông Tedros nói rằng “virus đang lây lan một cách tự do và các nước không kiểm soát hiệu quả dịch bệnh này”. Với việc WHO tuần vừa rồi kết luận virus corona vẫn là một “tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế", Tổng Giám đốc Tedros khẳng định, đại dịch “còn lâu mới kết thúc.”

Trong tuần từ 4-10/7/2022, hơn 5,7 triệu ca nhiễm Covid-19 mới đã được ghi nhận trên thế giới, tăng 6% so với tuần trước đó.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.