WHO: Covid-19 “quá thông minh đối với chúng ta”

0
0

 - Số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng trở lại bởi virus này liên tục biến đổi, luôn đi trước một bước so với những nỗ lực nhằm ngăn chặn nó, đặc phái viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết.

 

“Lý do tại sao chúng ta lại phải đối mặt với tình trạng số ca lây nhiễm gia tăng là vì virus đó lại biến đổi một lần nữa, và nó trở nên quá thông minh đối với chúng ta. Nó có thể phá vỡ các hàng rào phòng thủ miễn dịch của cơ thể, và đó là lý do tại sao số ca nhiễm đang tăng lên”, Tiến sĩ David Nabarro – đặc phái viên về Covid-19 của WHO hôm qua (14/7) đã nói như vậy trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Sky News của Anh.

Mọi người giờ đây phần lớn đã không áp dụng các biện pháp phòng chống sự lây lan của Covid-19 như đeo khẩu trang. Thực tế này đang góp phần làm gia tăng các ca lây nhiễm Covid-19, ông Nabarro cho hay. “Lời khuyên của tôi dành cho mọi người là virus này chưa biến mất. Nó không giết hại quá nhiều người nhưng nó thực sự gây khó chịu, đặc biệt nếu bạn bị hội chứng Covid kéo dài.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.