Vụ bạo hành bé 8 tuổi tử vong: Hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung

0
0

 - HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát điều tra bổ sung để giám định thương tích đối với bị hại theo yêu cầu của Luật sư đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại.

Hai bị cáo tại phiên xử sáng nay
Hai bị cáo tại phiên xử sáng nay. Ảnh: Zing

Sáng 21/7, TAND TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành đến tử vong. Đây là vụ án gây rúng động, phẫn nộ trong dư luận trong thời gian qua.

Các bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, người tình của Thái) bị VKSND TP HCM truy tố về tội Giết người, tội Hành hạ người khác theo quy định tại điểm b, n, q Khoản 1 Điều 123; điểm a Khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha của V.A) bị bị VKSND TP HCM truy tố về tội Hành hạ người khác, tội Che giấu tội phạm theo quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 140; điểm b Khoản 1 Điều 389 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, trong thời gian sinh sống cùng cháu N.T.V.A, mặc dù biết cháu bé mới 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào mình nhưng Trang vẫn nhiều lần dùng tay, chân, dùng roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi), cây gỗ... đánh đập, hành hạ cháu N.T.V.A.

Trang bắt cháu N.T.V.A cởi quần áo, giơ hai tay lên cao quỳ gối học, chui vào chuồng chó, vừa đánh vừa chửi mắng cháu... Hành vi lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã để lại những đau đớn về thể xác, lẫn tinh thần cho cháu bé.

Thái là cha, phải có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu N.T.V.A nhưng khi chứng kiến con mình bị Trang đánh đập, hành hạ đã không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu N.T.V.A.

Ngày 22/12/2021, Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90cm, đường kính rộng 2,2 cm) là hung khí nguy hiểm, đồng thời dùng tay, chân đánh đập liên tục lên cơ thể của cháu N.T.V.A trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp làm cho nạn nhân tử vong.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý.

Mở đầu phiên xử sáng nay, Chủ tọa phiên tòa -  thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn cho biết, cách đây 2 ngày, các luật sư bào chữa quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại có gửi đơn đề nghị đến HĐXX, đề nghị xét xử công khai vụ án, xác định tỷ lệ thương tích của bị hại và xác định bị cáo Thái là đồng phạm với tội danh giết người.

Cụ thể, về kiến nghị của luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình bé V.A): xác định tỷ lệ thương tật, thương tích của bị hại từ ngày 7-10-11-12/12/2021; xác định Thái là đồng phạm tội Giết người và đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng cần làm rõ các chứng cứ, giám định tổn thương của bé V.A... để xác định hành vi phạm tội đối với Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Theo đó, HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát điều tra bổ sung những thiếu sót mà không thể khắc phục được tại phiên Tòa theo yêu cầu của Luật sư đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...