Ứng cử viên đầu tiên thông báo ý định thay thế Thủ tướng Boris Johnson

0
0

Trên tờ Daily Telegraph, Nghị sỹ đảng Bảo thủ Anh Tom Tugendhat chia sẻ muốn xây dựng một "liên minh sâu rộng," mang đến sự khởi đầu mới mẻ cho đất nước.

Nghị sỹ đảng Bảo thủ Anh Tom Tugendhat. (Nguồn: sky)
Nghị sỹ đảng Bảo thủ Anh Tom Tugendhat. (Nguồn: sky)

Ngày 7/7, Nghị sỹ đảng Bảo thủ Anh Tom Tugendhat đã tuyên bố ra ứng cử vị trí kế nhiệm Thủ tướng Boris Johnson lãnh đạo đảng Bảo thủ.

Đây là ứng cử viên đầu tiên thông báo về việc này kể từ khi ông Johnson tuyên bố từ chức lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền, đồng nghĩa với từ chức Thủ tướng.

Trên tờ Daily Telegraph, ông Tugendhat chia sẻ muốn xây dựng một "liên minh sâu rộng," mang đến sự khởi đầu mới mẻ cho đất nước.

Dù quyết tâm tranh cử ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ, ông Tugendhat cho biết muốn duy trì quan hệ tốt với những người trung thành với Thủ tướng Boris Johnson.

Chính trị gia 49 tuổi này hiện giữ chức chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại quốc hội Anh, từng là cựu binh tham chiến tại Iraq và Afghanistan. Ông lần đầu bước vào chính trường năm 2015 và đắc cử nghị sĩ năm 2019.

Đảng Bảo thủ dự kiến thông báo lộ trình tìm người thay thế ông Johnson trong tuần tới. Ông Johnson sẽ vẫn tiếp tục vai trò lãnh đạo Chính phủ Anh cho đến khi đảng Bảo thủ bầu được lãnh đạo mới vào mùa Thu tới.

Các đại biểu trong đảng kỳ vọng quá trình bầu cử nội bộ 2 giai đoạn sẽ hoàn thành trước khi diễn ra hội nghị thường niên của đảng vào tháng 10.

Trong giai đoạn đầu tiên, 358 thành viên đảng Bảo thủ của Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu thông qua nhiều vòng nhằm chọn ra 2 ứng cử viên. Giai đoạn thứ 2, hàng chục nghìn thành viên cơ sở trên cả nước sẽ tiến hành bỏ phiếu kín để chọn người chiến thắng./.

(theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/ung-cu-vien-dau-tien-thong-bao-y-dinh-thay-the-thu-tuong-boris-johnson/804690.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.