Ukraine tuyên bố sử dụng HIMARS phá hủy hơn 100 mục tiêu "giá trị cao" của Nga

0
0

Ukraine đã sử dụng thành công hệ thống pháo phản lực HIMARS để phá hủy hơn 100 mục tiêu có "giá trị cao" của Nga, trong đó có các kho đạn dược, các vị trí khai hỏa pháo tầm xa, chốt chỉ huy, các địa điểm phòng không, radar và các nút liên lạc, một quan chức quốc phòng cấp cao Mỹ cho hay.

Mỹ đã cung cấp hệ thống HIMARS cho Kiev như một phần trong hàng tỷ USD hỗ trợ quân sự cho Ukraine trước cuộc tấn công của Nga. Phát biểu với báo giới ngày 22/7, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ cho rằng HIMARS có tác động đáng kể đến cuộc chiến đang diễn ra. Quan chức này thông báo, hơn 100 mục tiêu "giá trị cao" của Nga đã bị quân đội Ukraine xóa sổ bằng hệ thống vũ khí trên.

Hệ thống pháo phản lực HIMARS. Ảnh: AFP
Hệ thống pháo phản lực HIMARS. Ảnh: AFP

Trước đó, ngày 20/7, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho biết, việc Ukraine sử dụng HIMARS đã làm giảm khả năng của Nga.

"Những cuộc tấn công này đang làm suy yếu khả năng của Nga trong việc tiếp tế cho quân đội, cũng như việc chỉ huy, kiểm soát lực lượng và tiến hành các cuộc tấn công", ông Milley cho hay, đồng thời nói rằng cho tới nay Nga chưa thể phá hủy bất kỳ hệ thống HIMARS nào. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã thông báo sẽ chuyển thêm các hệ thống HIMARS cho Ukraine.

Tuy nhiên, ngày 22/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các lực lượng nước này đã phá hủy 4 hệ thống pháo phản lực HIMARS ở Ukraine. Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, từ 5-20/7, đã có 4 xe bệ phóng HIMARS và một xe vận tải kiêm nạp đạn bị phá hủy./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ukraine-tuyen-bo-su-dung-himars-pha-huy-hon-100-muc-tieu-gia-tri-cao-cua-nga-post958493.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.