Ukraine tuyên bố đã làm suy yếu đáng kể sức tấn công của Nga

0
0

Hôm 15/7, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố các cuộc tấn công của Ukraine bằng pháo phản lực đã phá hủy hơn 30 trung tâm hậu cần của quân đội Nga trong các tuần gần đây và đã làm suy giảm đáng kể tiềm năng tấn công của Nga.

Phát ngôn viên Oleksandr Motuzianyk đặc biệt nhấn mạnh vai trò của hệ thống rocket cơ động cao HIMARS do Mỹ sản xuất - một trong các vũ khí tầm xa được phương Tây viện trợ cho Ukraine để đối đầu với quân đội Nga.

Rocket HIMARS. Ảnh: Reuters.
Rocket HIMARS. Ảnh: Reuters.

Trước đó, vào ngày 14/7, một tướng Ukraine nói rằng Nga đã không tiến thêm 1m đất nào trong tuần qua. Vị này cho rằng các cuộc tấn công của Ukraine đã làm xáo trộn hệ thống tiếp tế của Nga, buộc Nga phải bố trí kho đạn cách xa tiền tuyến hơn nữa.

HIMARS là loại pháo phản lực có tầm bắn xa hơn và độ chính xác cao hơn so với các loại pháo thời Liên Xô.

Hôm 15/7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine cho biết nước này đã tiếp nhận lô pháo phản lực M270.

Trong khi đó, Nga bày tỏ quan ngại trước việc phương Tây liên tục cung cấp các vũ khí hiện đại cho Ukraine. Họ cho rằng điều này sẽ làm cho chiến sự tại Ukraine kéo dài.

Nga vào hôm 14/7 đã chỉ trích Mỹ và Anh giúp huấn luyện lực lượng vũ trang Ukraine. Nga nói, Mỹ đang cung cấp cho Ukraine giáo viên hướng dẫn cách sử dụng HIMARS./.

 (theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ukraine-tuyen-bo-da-lam-suy-yeu-dang-ke-suc-tan-cong-cua-nga-post957046.vov

 


Ý kiến bạn đọc


4 gói Internet VNPT giá cước hấp dẫn dành cho khách hàng Thủ đô

(VnMedia) - Với tốc độ nhanh, phủ sóng rộng cùng chi phí hấp dẫn, Internet VNPT được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn. Cùng "điểm danh" 4 gói cước Internet VNPT giá rẻ dành cho hộ gia đình hiện đang có mức chi phí hợp lý với ưu đãi hấp dẫn nhất…

Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.