Ukraine tuyên bố cần phải đánh bại Nga trước mùa đông

0
0

 - Quân đội Ukraine phải đánh bại Nga trước mùa đông, ông Andrey Yermak – Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày hôm qua (19/7). Trong bối cảnh Kiev đang có những cuộc xáo trộn lớn trong nội các và Nga đang giành lợi thế trên chiến trường, ông Yermak nhấn mạnh rằng việc Ukraine được cung cấp thêm vũ khí sẽ giúp đảo chiều cuộc chiến.

 

“Hiện tại, mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng”, ông Yermak cho tờ Voice of Ukraine biết. “Để làm được điều này, chúng tôi cần quân đội của chúng tôi có được mọi thứ họ cần. Họ đang có mọi thứ trừ vũ khí và thiết bị”.

Riêng Mỹ đã cấp hơn 55 tỉ USD viện trợ kinh tế và quân sự cho Ukraine kể từ hồi tháng Hai và mặc dù các đợt cung cấp vũ khí theo chương trình Lend-Lease của chính quyền Tổng thống Biden sẽ đến vào tháng 8, ông Yermak vẫn cho rằng thời điểm đó không thích hợp với Kiev.

“Nhiệm vụ chính của chương trình Lend-Lease là để chúng tôi nhận tất cả mọi thứ đúng thời điểm. Sẽ rất quan trọng cho chúng tôi để không bước vào mùa đông. Sau mùa đông, khi người Nga có thêm thời gian để củng cố, mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn”, vị quan chức Ukraine thừa nhận.

Khi được hỏi liệu quân đội Ukraine có thể lấy lại đường bờ biển ở Biển Đen trước mùa đông hay không thì ông Yermak không trả lời trực tiếp, thay vì thế nói rằng “mục đích của chúng tôi chắc chắn là giải phóng toàn bộ lãnh thổ của mình” nhưng không đưa ra khung thời gian cụ thể.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.