Ukraine tuyên bố cần phải đánh bại Nga trước mùa đông

0
0

 - Quân đội Ukraine phải đánh bại Nga trước mùa đông, ông Andrey Yermak – Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày hôm qua (19/7). Trong bối cảnh Kiev đang có những cuộc xáo trộn lớn trong nội các và Nga đang giành lợi thế trên chiến trường, ông Yermak nhấn mạnh rằng việc Ukraine được cung cấp thêm vũ khí sẽ giúp đảo chiều cuộc chiến.

 

“Hiện tại, mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng”, ông Yermak cho tờ Voice of Ukraine biết. “Để làm được điều này, chúng tôi cần quân đội của chúng tôi có được mọi thứ họ cần. Họ đang có mọi thứ trừ vũ khí và thiết bị”.

Riêng Mỹ đã cấp hơn 55 tỉ USD viện trợ kinh tế và quân sự cho Ukraine kể từ hồi tháng Hai và mặc dù các đợt cung cấp vũ khí theo chương trình Lend-Lease của chính quyền Tổng thống Biden sẽ đến vào tháng 8, ông Yermak vẫn cho rằng thời điểm đó không thích hợp với Kiev.

“Nhiệm vụ chính của chương trình Lend-Lease là để chúng tôi nhận tất cả mọi thứ đúng thời điểm. Sẽ rất quan trọng cho chúng tôi để không bước vào mùa đông. Sau mùa đông, khi người Nga có thêm thời gian để củng cố, mọi việc sẽ trở nên khó khăn hơn”, vị quan chức Ukraine thừa nhận.

Khi được hỏi liệu quân đội Ukraine có thể lấy lại đường bờ biển ở Biển Đen trước mùa đông hay không thì ông Yermak không trả lời trực tiếp, thay vì thế nói rằng “mục đích của chúng tôi chắc chắn là giải phóng toàn bộ lãnh thổ của mình” nhưng không đưa ra khung thời gian cụ thể.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.