Ukraine tức giận tố Hungary “tuyên truyền” cho Nga

0
0

 - Những phát biểu của Thủ tướng Hungary Viktor Orban về sự không hiệu quả của các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga là “một ví dụ điển hình cho chiến dịch tuyên truyền của Nga”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine Oleg Nikolenko hôm qua (24/7) đã tức giận chỉ trích như vậy.

Thủ tướng Orban và Tổng thống Putin
Thủ tướng Orban và Tổng thống Putin

Trước đó, hôm 23/7, Thủ tướng Orban đã nói rằng quyết định áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow và cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev đã biến các nước thành viên EU và NATO trên thực tế thành những bên tham gia vào cuộc xung đột trong khi những biện pháp này không phát huy tác dụng.

Đáp trả những phát biểu trên, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine Nikolenko cho hay, ý kiến cho rằng “các biện pháp trừng phạt không làm lung lay Nga” là “một ví dụ điển hình cho chiến dịch tuyên truyền của Nga.”

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine cho rằng các biện pháp trừng phạt là hiệu quả bởi chúng đã giúp “giảm đáng kể” năng lực của quân đội Nga trong khi vũ khí của phương Tây đã giúp cứu nhiều người dân Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.