Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

0
0

 - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công, hãng tin Belta của Belarus cho biết.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko

"Họ đang khiêu khích chúng tôi. Tôi phải nói với các bạn rằng, cách đây ba ngày, có thể hơn một chút, một nỗ lực nhằm tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự của chúng tôi trên lãnh thổ Belarus đã được thực hiện từ lãnh thổ của Ukraine", hãng tin Belta dẫn lời Tổng thống Lukashenko cáo buộc.

"Nhưng, rất may là các hệ thống phòng không Pantsir của chúng tôi đã đánh chặn được toàn bộ các tên lửa được lực lượng vũ trang Ukraine phóng đi”, ông Lukashenko nói thêm.

Ông Lukashenko tuyên bố Belarus không muốn chiến tranh với Ukraine nhưng sẽ chiến đấu nếu lãnh thổ của mình bị xâm lược.

Quân đội Ukraine chưa phản hồi gì trước lời cáo buộc nói trên.

Tổng thống Lukashenko khẳng định không có bất kỳ binh sĩ nào của Belarus tham gia vào “chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga” ở Ukraine. Belarus là đồng minh thân thiết của Nga và cho phép Moscow sử dụng lãnh thổ của Belarus để đưa quân vào Ukraine hôm 24/2.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.