Ukraine nói Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới

0
0

Một quan chức tình báo Ukraine cho rằng các động thái của Nga cho thấy “chắc chắn sự chuẩn bị cho giai đoạn tấn công tiếp theo đang diễn ra”.

Phó Cục trưởng Cục tình báo quân đội Ukraine - Vadym Skibitsky nhận định, các hành động của Nga cho thấy nước này đang chuẩn bị cho giai đoạn tấn công tiếp theo. Ông cũng nhận định, mối đe dọa của một cuộc tấn công từ Belarus không còn cao như giai đoạn Nga bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine hồi tháng 2/2022.

Quân đội Ukraine ở Donbass. Ảnh: Reuters
Quân đội Ukraine ở Donbass. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu chỉ đạo trực tiếp cho quân đội Nga tăng cường các hoạt động quân sự trên khắp Ukraine. Theo đó, "người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga đã đưa ra các chỉ dẫn cần thiết để đẩy mạnh hoạt động của các nhóm ở các khu vực tác chiến nhằm loại bỏ khả năng của Kiev trong việc tiến hành các vụ tấn công bằng pháo và rocket vào cơ sở hạ tầng... ở Donbass và các vùng khác", thông cáo của quân đội Nga cho hay.

Giữa bối cảnh Nga áp dụng khoảng dừng chiến thuật ở Donbass sau khi đầu tháng này, thành phố cuối cùng của tỉnh Lugansk đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga, Ukraine cho biết những cuộc giao tranh vẫn diễn ra dọc các phòng tuyến ở tỉnh Donetsk lân cận.

Truyền thông Ukraine đưa tin, 5 cuộc tấn công thăm dò của Nga đã diễn ra dọc tiền tuyến hình lưỡi liềm ở Donbass. Trong một cuộc tấn công, Nga đã nã pháo một đoạn đường cao tốc ở thành phố Bakhmut ở phía Đông, Serhii Haidai, Thống đốc Lugansk cho hay. Những cuộc tấn công quy mô nhỏ cũng được thực hiện nhắm vào các vị trí của Ukraine ở Tây Bắc Sloviansk và phía Nam thành phố Donetsk.

Một số chuyên gia quân sự cho rằng quân đội Nga "tạm dừng" các chiến dịch tấn công ở khu vực Donbass nhưng khái niệm này chỉ mang tính tương đối khi giao tranh vẫn tiếp diễn. Các chuyên gia cũng đánh giá, Nga có thể đánh bại Ukraine trong các trận đánh lớn ở Lugansk nhờ ưu thế quân sự vượt trội nhưng Moscow sẽ gặp khó khăn hơn ở Donetsk bởi Ukraine đã dành nhiều năm thiết lập các vị trí phòng thủ và hiện đã bắt đầu sử dụng các hệ thống vũ khí tầm xa do Mỹ và phương Tây cung cấp./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/ukraine-noi-nga-dang-chuan-bi-cho-mot-cuoc-tan-cong-moi-post957250.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.