Ukraine nhận hệ thống tên lửa M270 đầu tiên do Mỹ sản xuất

0
0

 - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov hôm qua (15/7) thông báo, Kiev đã nhận được hệ thống tên lửa phóng loạt M270 MLRS đầu tiên do Mỹ sản xuất. Hệ thống này sẽ là “bạn đồng hành tốt” đối với các hệ thống М142 HIMARS được Mỹ cung cấp, Bộ trưởng Reznikov đã nói như vậy.

 

Trong khi ông Reznikov không tiết lộ thông tin về việc nước nào đã cung cấp các hệ thống vũ khí do Mỹ sản xuất nói trên cho Ukraine thì ông này đã gửi lời cảm ơn chung chung đến “các đối tác” của Ukraine. Anh trước đó đã cam kết cung cấp cho Ukraine ít nhất 3 hệ thống loại này cho các lực lượng của Kiev.

Hệ thống M270 MLRS trên thực tế là một phiên bản “anh em họ” cũ hơn của hệ thống М142 vừa được Mỹ cung cấp cho quân đội Ukraine cách đây không lâu.

Không rõ hệ thống vũ khí mới mà Ukraine vừa được cung cấp đã được đưa ra chiến trường hay chưa. Trong khi đó, hệ thống M270 HIMARS đã được triển khai trên chiến trường từ hồi cuối tháng Sáu.

Giới chức Ukraine khẳng định họ đã dùng hệ thống M270 HIMARS để tấn công “các kho vũ khí và kho nhiên liệu” mà quân đội Nga sử dụng. Tuy nhiên, giới chức Moscow và Donbass cáo buộc Kiev sử dụng vũ khí Mỹ cung cấp để bắn phá các khu vực dân cư.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.