Ukraine kêu gọi các công dân rời miền Nam để phát động cuộc phản công

0
0

 - Giới chức Ukraine đang kêu gọi công dân Ukraine rời khỏi các khu vực miền nam đang nằm trong sự kiểm soát của quân đội Nga, Phó Thủ tướng Irina Vereshchuk hôm qua (10/7) cho biết trong bối cảnh Kiev đang chuẩn bị một cuộc phản công về hướng này.

 

Theo Phó Thủ tướng Vereshchuk, Lực lượng Vũ trang Ukraine sẽ phát động cuộc phản công trong tương lai gần. “Tôi không biết sẽ có bao nhiêu cuộc phản công diễn ra nhưng tôi biết chắc chắn rằng ở thành phố nơi diễn ra chiến dịch chắc chắn không nên có phụ nữ và trẻ em. Rõ ràng sẽ có những hành động thù địch, trong đó có hoạt động bắn phá, vì thế chúng tôi kêu gọi các công dân hãy khẩn cấp sơ tán”, bà Vereshchuk nói thêm.

Trước đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov đã nói với tờ tạp chí Times rằng Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ra lệnh chuẩn bị tấn công vào các khu vực ven biển ở phía nam đất nước. Để làm được điều này, Kiev đã huy động một lực lượng quân đội hùng hậu gồm 1 triệu binh sĩ và đã vạch ra một kế hoạch để tấn công những khu vực có vai trò quan trọng “về mặt chính trị” đối với Ukraine”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.