Trường Đại học Cần Thơ công bố điểm sàn đăng ký xét tuyển năm 2022

0
0

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, còn gọi là điểm sàn đăng ký xét tuyển (ĐKXT), áp dụng cho xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT vào đại học chính quy năm 2022 (phương thức 2 của trường).

Điều kiện ĐKXT: Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có) từ điểm sàn trở lên và không có môn thi nào từ 1,0 điểm trở xuống là đủ điều kiện ĐKXT vào ngành tương ứng; không nhân hệ số môn thi, không sử dụng điểm miễn môn ngoại ngữ và không sử dụng điểm bảo lưu những năm trước để xét tuyển. Riêng ngành Giáo dục thể chất, môn thi Năng khiếu Thể dục thể thao đạt từ 5,0 điểm trở lên (do trường tổ chức thi). 

 

Thí sinh trúng tuyển khi thỏa các điều kiện như: Tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước; có ĐKXT trực tuyến và nộp hồ sơ ĐKXT trong thời gian quy định của trường (nếu chỉ nộp phiếu online mà không nộp hồ sơ về trường thì không được xét tuyển); đạt điểm sàn ĐKXT theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2022 đối với phương thức xét tuyển học bạ. Riêng ngành Giáo dục thể chất, học lực lớp 12 xếp loại từ Khá trở lên hoặc thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế có điểm thi môn Năng khiếu Thể dục thể thao do trường tổ chức đạt từ 9,0 trở lên. Đối với các ngành đào tạo giáo viên khác: Học lực lớp 12 xếp loại Giỏi. Điểm xét tuyển của thí sinh từ bằng đến lớn hơn điểm chuẩn của ngành tương ứng. Thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

Trường cũng lưu ý, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển vào Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT tại  http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn  để xử lý nguyện vọng lọc ảo cùng với những nguyện vọng ĐKXT khác theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2022. Nếu không đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển vào Cổng tuyển sinh theo quy định thì được hiểu là thí sinh tự hủy bỏ kết quả trúng tuyển theo phương thức 4 này và trường không giải quyết mọi khiếu nại về sau. Thời gian thực hiện từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8-2022.

 

P.V


Ý kiến bạn đọc


Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...

Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.