Trưởng Ban Tổ chức Trung ương: Số lượng cán bộ được quy hoạch sẽ giảm

0
0

 -  Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho biết, theo quy chế mới, Bộ Chính trị sẽ quản lý tổng biên chế của toàn bộ hệ thống chính trị;  số lượng cán bộ quy hoạch sẽ giảm, bởi thay vì 1 chức danh quy hoạch 4 người thì nay không quá 3 người....

Ngày 14/7, Ban Tổ chức Trung ương, Bộ TT&TT tổ chức hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2022.

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cho biết, theo quy chế mới của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ quản lý tổng biên chế của toàn bộ hệ thống chính trị.

Hiện Bộ Chính trị đã họp, quyết định về tổng biên chế của toàn bộ hệ thống chính trị, khoảng 1 - 2 tuần nữa sẽ có thông báo chính thức về vấn đề này.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương cũng cho biết, sẽ phân cấp mạnh hơn trong quản lý biên chế. Sau khi có văn bản chính thức của Bộ Chính trị, sẽ giao cho thường vụ cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị toàn quyền quyết định về biên chế.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương cũng cho biết, sau khi đã giảm 10% biên chế vào năm 2021, trong giai đoạn 2022-2026 sẽ tiếp tục giảm thêm 5% tổng biên chế của toàn hệ thống chính trị, tuy nhiên nguyên tắc cắt giảm là không cào bằng, mà căn cứ vào điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị. Bà Mai cũng nhấn mạnh, đến năm 2026, quyết định biên chế dựa vào vị trí việc làm và chức năng nhiệm vụ từng cơ quan, tổ chức.

Về quy hoạch cán bộ, bà Trương Thị Mai cho hay, trong năm 2022, toàn bộ cơ quan, tổ chức phải làm xong quy hoạch cán bộ cho nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Theo Quy định mới, chỉ quy hoạch 2 nhóm, trong đó nhóm 1 là nhóm có thể tiếp cận ngay vị trí; nhóm 2 là chuẩn bị cán bộ trẻ cho Đảng. Trước đây quy hoạch làm 3 nhóm, trong đó nhóm 1 vào Trung ương, nhóm 2 cấp vụ trưởng và nhóm 3 vào ủy viên dự khuyết.

Đáng chú ý, theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, khi có quyết định quy hoạch thì sau 3 tháng mới làm quy trình bổ nhiệm, không thể “vừa quy hoạch đã bổ nhiệm, gây phản cảm”.

Cũng theo bà Mai, với quy định mới thì số lượng cán bộ quy hoạch sẽ giảm, bởi thay vì 1 chức danh quy hoạch 4 người thì nay không quá 3 người.

Về công tác luân chuyển cán bộ, bà Mai cho biết, sẽ không luân chuyển ồ ạt, để cán bộ được điều động về địa phương phải toàn tâm, toàn ý để làm việc.  Đáng chú ý, theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương “Không phải cán bộ nào luân chuyển về là lên chức".

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.