Trung Quốc và Kyrgyzstan nhất trí xây dựng cộng đồng chung vận mệnh

0
0

Trung Quốc và Kyrgyzstan nhất trí về sự cần thiết nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai bên; phát triển quan hệ song phương trong 30 năm tới theo hướng một cộng đồng chung vận mệnh.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Kyrgyzstan Jeenbek Kulubaev. (Nguồn: akipress.com)
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và người đồng cấp Kyrgyzstan Jeenbek Kulubaev. (Nguồn: akipress.com)

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, ngày 30/7, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đang ở thăm Kyrgyzstan cho biết Bắc Kinh và quốc gia Trung Á này đã nhất trí xây dựng một cộng đồng chung vận mệnh.

Phát biểu với báo chí sau khi gặp người đồng cấp Kyrgyzstan Jeenbek Kulubaev, Ngoại trưởng Vương Nghị nói rằng quan hệ Trung Quốc-Kyrgyzstan đã đứng vững trước những thử thách và biến động.

Thực hiện chỉ đạo chiến lược của lãnh đạo hai nước, Trung Quốc và Kyrgyzstan đã thực sự trở thành láng giềng tốt, bạn bè tốt, đối tác tốt và anh em tốt.

Ông Vương Nghị cũng nói thêm rằng trên cơ sở không có bất đồng lớn hay vấn đề còn tồn tại trong quan hệ song phương, hai nước càng cần chú trọng củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác.

Hai bên nhất trí về sự cần thiết nâng cấp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Kyrgyzstan, với tầm nhìn về sự phát triển quan hệ song phương trong 30 năm tới theo hướng xây dựng một cộng đồng chung vận mệnh, góp phần củng cố cộng đồng Trung Quốc-Trung Á chung vận mệnh.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các khuôn khổ Sáng kiến Phát triển Toàn cầu và Sáng kiến An ninh Toàn cầu do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khởi xướng, cũng như hợp tác trong Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI)./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-va-kyrgyzstan-nhat-tri-xay-dung-cong-dong-chung-van-menh/808585.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.