Trung Quốc sẵn sàng hợp tác sâu rộng với Nga trong khuôn khổ đa phương

0
0

Phát biểu tại cuộc gặp Đại sứ Nga tại Trung Quốc hôm qua (5/7), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc khẳng định, nước này sẵn sàng hợp tác với Nga trong các khuôn đa phương như Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20).

Cuộc gặp diễn ra ngay trước thềm Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sắp tổ chức tại Indonesia. Thông tin về cuộc gặp được đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc và Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Ivanovich Denisov. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc và Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Ivanovich Denisov. Ảnh: Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc cho biết, dưới sự dẫn dắt chiến lược của Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Putin, quan hệ Trung-Nga tiếp tục duy trì ở mức độ cao. Trung Quốc sẵn sàng tăng cường phối hợp chiến lược với Nga, mở rộng hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực và không ngừng làm sâu sắc hơn hợp tác giữa hai bên trong các khuôn khổ đa phương như Liên Hợp Quốc, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) và G20, nhằm “thúc đẩy hệ thống quản trị toàn cầu phát triển theo hướng công bằng và hợp lý hơn”.

Về phần mình, Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Ivanovich Denisov đã đánh giá cao quan hệ Nga-Trung, cho biết Nga sẵn sàng cùng với Trung Quốc thực hiện đầy đủ nhất trí chung quan trọng đạt được giữa nguyên thủ hai nước, thúc đẩy giao lưu hợp tác song phương trên các lĩnh vực và phối hợp quốc tế Nga-Trung, không ngừng nỗ lực vì sự phát triển lành mạnh và thuận lợi của quan hệ song phương.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-san-sang-hop-tac-sau-rong-voi-nga-trong-khuon-kho-da-phuong-post954926.vov

 


Ý kiến bạn đọc


4 gói Internet VNPT giá cước hấp dẫn dành cho khách hàng Thủ đô

(VnMedia) - Với tốc độ nhanh, phủ sóng rộng cùng chi phí hấp dẫn, Internet VNPT được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn. Cùng "điểm danh" 4 gói cước Internet VNPT giá rẻ dành cho hộ gia đình hiện đang có mức chi phí hợp lý với ưu đãi hấp dẫn nhất…

Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.