Trung Quốc kiên quyết phản đối Khái niệm Chiến lược mới của NATO

0
0

 - Trung Quốc thể hiện quan ngại sâu sắc và kiên quyết phản đối Khái niệm Chiến lược mới của NATO, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm qua (30/6) cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian

Cái gọi là Khái niệm Chiến lược mới của NATO đã phớt lờ sự thực, bóp méo sự thực, bôi xấu chính sách đối ngoại của Trung Quốc, đưa ra những tuyên bố vô trách nhiệm về sự phát triển quân sự bình thường và chính sách quốc phòng của Trung Quốc, tăng cường đối đầu và xung đột. Khái niệm Chiến lược đó đầy rẫy tư tưởng và định kiến ý thức hệ thời Chiến tranh Lạnh", phát ngôn viên Zhao đã nói như vậy tại một cuộc họp báo.

"Trung Quốc bày tỏ sự quan ngại sâu sắc và kiên quyết phản đối khái niệm chiến lược đó”, nhà ngoại giao Trung Quốc cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.