Trung Quốc đổ lỗi cho NATO “tạo ra các cuộc xung đột và gây chiến tranh”

0
0

 - Mỹ và các đồng minh NATO đã làm phương hại đến hòa bình thế giới bằng cách châm ngòi cho các cuộc xung đột và gây chiến tranh, phục vụ lợi ích ích kỷ của Washington bằng cách đánh đổi sinh mạng của dân thường vô tội khắp toàn cầu, Bộ Ngoại giao Trung Quốc chỉ trích.

Ngoại trưởng hai nước Mỹ và Trung Quốc
Ngoại trưởng hai nước Mỹ và Trung Quốc

“Lịch sử của NATO là lịch sử về việc tạo ra các cuộc xung đột và gây chiến tranh…., tùy tiện gây chiến tranh và giết hại các dân thường vô tội, thậm chí cho đến tận ngày nay”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm qua (6/7) đã nói như vậy với giới phóng viên. “Sự thật đã chứng minh rằng không phải Trung Quốc gây ra mối đe dọa toàn diện với NATO mà thay vào đó NATO đang đem đến sự thách thức toàn diện cho hòa bình và an ninh thế giới”, ông Zhao gay gắt chỉ trích.

Những phát biểu trên được ông Zhao đưa ra đúng một tuần sau khi NATO lần đầu tiên xác định Trung Quốc là một ưu tiên chiến lược và là một “thách thức” đối với các lợi ích của phương Tây.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.