Trung Quốc đổ lỗi cho Mỹ về cuộc xung đột ở Ukraine

0
0

 - Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (19/7) cáo buộc Mỹ đã gây ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine và châm ngòi cho cuộc xung đột ở quốc gia Đông Âu này.

Ông Zhao Lijian
Ông Zhao Lijian

Phát biểu tại một cuộc họp báo định kỳ, ông Zhao Lijian đã nói với các phóng viên rằng, Washington nên dừng ngày việc đóng vai “cảnh sát thế giới” mà thay vào đó hãy nỗ lực để tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hòa bình diễn ra.

Tại cuộc họp báo, phát ngôn viên Zhao đã được đề nghị bình luận về phát biểu gần đây của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, trong đó ông này một lần nữa đe dọa sẽ khiến Trung Quốc phải “trả giá cực đắt” nếu Bắc Kinh giúp Moscow lách các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Cáo buộc phát ngôn viên Price phát ngôn “như thể Mỹ là cảnh sát thế giới”, phát ngôn viên Zhao nói rằng Trung Quốc “áp dụng một lập trường công bằng, khách quan và đứng về phía hòa bình cũng như công lý” trong vấn đề Ukraine.

Với tư cách là lực lượng gây ra cuộc khủng hoảng Ukraine cũng là nhân tố lớn nhất châm  ngòi cho cuộc xung đột ở Ukraine, Mỹ cần phải suy ngẫm sâu sắc về những hành động sai lầm trong việc gây áp lực quá mức và thổi bùng căng thẳng trong vấn đề Ukraine.

Kể từ khi cuộc xung đột ở Ukraine nổ ra, Bắc Kinh luôn cho rằng, lực lượng phải chịu trách nhiệm chính trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine chính là Mỹ và phương Tây. Trung Quốc kiên quyết không lên án Nga về chiến dịch quân sự của nước này ở Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.