Triều Tiên tuyên bố Ukraine không có quyền nói về chủ quyền

0
0

 - Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay (15/7) tuyên bố Ukraine không có quyền đưa ra các vấn đề chủ quyền sau khi tham gia vào các hành động “không công bằng và bất hợp pháp” của Mỹ - những hành động vi phạm chủ quyền của Bình Nhưỡng.

Chủ tịch Kim Jong Un
Chủ tịch Kim Jong Un

Trước đó, Triều Tiên đã ra tuyên bố chính thức thừa nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine. Động thái này của chính quyền Chủ tịch Kim Jong Un đã khiến Kiev tức giận và ngay lập tức cắt đứt quan hệ với Triều Tiên. Ukraine cho rằng hành động của Bình Nhưỡng là phá hoại chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của nước này.

Triều Tiên đã bảo vệ quyết định của mình, nói rằng Ukraine đã trợ giúp cho các hành động do Mỹ dẫn dắt, trong đó có các biện pháp trừng phạt nhằm vào chương trình vũ khí của Triều Tiên.

"Ukraine không có quyền đưa ra vấn đề về chủ quyền hay tranh cãi về việc thực thi hợp pháp quyền chủ quyền sau khi đã có hành động thiếu công bằng và công lý nghiêm trọng khi tham gia vào chính sách thù địch vô lý và bất hợp pháp trong quá khứ”, Bộ Ngoại giao Triều Tiên gay gắt nói.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.