Triều Tiên công nhận hai nước cộng hòa tự xưng ở miền đông Ukraine

0
0

 - Triều Tiên đã trở thành nước thành viên thứ ba của Liên Hợp Quốc công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine. Một thành viên của phái đoàn ngoại giao Triều Tiên ở thủ đô Moscow hôm qua (13/7) đã xác nhận thông tin trên.

“Sáng nay, đã có một cuộc gặp với Đại sứ của nước cộng hòa nhân dân Donetsk và bà ấy đã nhận được thông báo về việc chúng tôi công nhận nền độc lập của họ”, một quan chức ngoại giao của Triều Tiên cho RIA biết.

 

Đại sứ quán của nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk ở thủ đô Moscow đã xác nhận thông tin về cuộc gặp nói trên đồng thời công bố một bức ảnh Đại sứ Olga Makeeva nhận thông báo từ Đại sứ Triều Tiên ở Moscow Sin Hong-chol. “Hai bên đã đồng ý tiếp tục thực hiện các bước đi để thiết lập quan hệ ngoại giao”, tuyên bố của Đại sứ quán Donesk cho biết. Lãnh đạo của nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk – ông Denis Pushilin cũng cảm ơn Bình Nhưỡng về “sự ủng hộ ấn tượng dành cho nhân dân Donbass”.

Theo Đại sứ quán Triều Tiên, một cuộc họp tương tự với Đại sứ của nước cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk (LPR) cũng sẽ sớm diễn ra. Bình Nhưỡng đã thông báo cho Đại sứ Nga tại Triều Tiên Aleksandr Matsegora về quyết định thừa nhận nền độc lập của Donetsk và Lugansk.

Trước đó, hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk đã được công nhận bởi Nga và Syria.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.