Triều Tiên cảnh báo Mỹ, Hàn về thách thức “chưa từng có” và hậu quả “không mong muốn”

0
0

 - Khi Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị cho một cuộc tập trận chung mùa hè mở rộng, Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo cứng rắn rằng hai nước này sẽ phải đối mặt với những thách thức an ninh “chưa từng có” và hậu quả “không mong muốn” nếu không chấm dứt “đối đầu quân sự”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Choe Jin – Phó Giám đốc Viện Hòa bình và Giải trừ Vũ khí của Triều Tiên – một cơ quan nằm dưới sự quản lý của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, mới đây đã nói rằng, các cuộc tập trận quân sự của Mỹ và Hàn Quốc đang “đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực của một cuộc chiến tranh."

"Nếu Mỹ và các đồng minh lựa chọn đối đầu quân sự với chúng tôi, họ sẽ phải đối mặt với sự bất ổn về an ninh chưa từng có”, ông Jin cho biết đồng thời nói thêm rằng “Mỹ nên khắc ghi rằng họ sẽ được đối xử trên cơ sở bình đẳng khi họ đe dọa chúng tôi bằng vũ khí hạt nhân”.

Ông Jin còn nói thêm rằng Mỹ nên chấm dứt “chính sách thù địch có tính tự sát” với Triều Tiên nếu không muốn đối mặt với “một hậu quả không mong muốn."

Triều Tiên vốn luôn có một thái độ cực kỳ gay gắt với các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. Bình Nhưỡng luôn tin rằng, những cuộc tập trận này thực chất là màn diễn tập chuẩn bị cho một cuộc xâm lược nhằm vào nước họ.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Nga tung tiêm kích đánh chặn xua đuổi máy bay do thám của Anh

(VnMedia) - Một máy bay do thám của Không quân Hoàng gia Anh đã vi phạm không phận của Nga ở Biển Barents gần Murmansk, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (15/8) đã cáo buộc như vậy.

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...