TPHCM duyệt sách giáo khoa lớp 3,7,10 dùng trong năm học mới

0
0

 - UBND TPHCM vừa phê duyệt hơn 100 bản sách giáo khoa các lớp 3, 7 và 10 của nhiều nhà xuất bản khác nhau để đưa vào sử dụng từ năm học 2022- 2023.

Sách giáo khoa lớp 10 mới sẽ được đưa vào giảng dạy trong các nhà trường từ năm học 2022-2023. (Ảnh: Vietnam+)

Theo Quyết định, danh mục được phê duyệt gồm 31 đầu sách giáo khoa lớp 7; 51 sách giáo khoa lớp 10 và 24 sách giáo khoa lớp 3.

Các sách giáo khoa được phê duyệt chủ yếu thuộc bộ sách Cánh Diều, Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức và cuộc sống. Các nhà xuất bản có nhiều bản sách nhất là Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, tiếp theo là Nhà xuất bản Đại học (ĐH) Sư phạm TPHCM và Nhà xuất bản ĐH Huế.

Trong danh mục sách giáo khoa lớp 7 và lớp 10, nhiều môn học có sách thuộc nhiều bộ sách của các nhà xuất bản khác nhau. Cụ thể, môn Toán lớp 10, danh mục sách gồm cả sách thuộc bộ Cánh diều của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và bộ Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Môn Ngữ văn có ba đầu sách thuộc ba bộ Chân trời sáng tạo, Cánh diều và Kết nối tri thức với cuộc sống…

Tương tự, ở lớp 7, môn Toán cũng có ba đầu sách được phê duyệt thuộc các bộ Chân trời sáng tạo, Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều của 2 nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm. Môn Ngữ văn có hai đầu sách thuộc bộ Chân trời sáng tạo và bộ Kết nối tri thức với cuộc sống…

Còn ở lớp 3, trong số 24 đầu sách được phê duyệt có 20 đầu sách giáo khoa thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Bốn bản sách còn lại thuộc Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Huế và Nhà xuất bản Đại học Sư phạm.

Theo lộ trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2022-2023 các khối lớp 3, 7 và 10 sẽ bắt đầu học chương trình mới, sử dụng sách giáo khoa mới.

Danh mục sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 sử dụng từ năm học 2022-2023 được phê duyệt: Nhấn vào đây để xem

Danh mục sách giáo khoa lớp 3 được phê duyệt, sử dụng trong các cơ sở giáo dục tiểu học từ năm học 2022-2023: Nhấn vào đây để xem.

PV (tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.