Tổng thống Ukraine từ chối đàm phán hòa bình

0
0

 - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (22/7) đã giải thích lý do đằng sau việc Kiev từ chối đàm phán hòa bình với Moscow, so sánh Nga với “cá nhà táng tham lam vô độ”, không hiểu ngôn ngữ ngoại giao.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Phố Wall ngày hôm qua, Tổng thống Zelensky đã được đề nghị bình luận về phát biểu gần đây của người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Theo đó, hồi đầu tuần này, ông Putin đã nói rằng Nga và Ukraine đáng ra đã có thể kết thúc cuộc xung đột vào tháng Ba nếu Kiev không rút khỏi tiến trình đàm phán.

Miêu tả phát biểu của ông Putin là “hoàn toàn mê sảng”, Nhà lãnh đạo Ukraine cho rằng, trước cuộc tấn công của Moscow, ông đã tìm cách đối thoại với Tổng thống Putin trong một thời gian dài nhưng ông ấy không nghe điện thoại.

Hiện tại, cuộc xung đột đã kéo dài 5 tháng và người Ukraine tin rằng toàn bộ lãnh thổ của đất nước phải được “giải phóng” trước khi bất kỳ cuộc đàm phán nào có thể được nối lại, Tổng thống Zelensky tuyên bố.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...