Tổng thống Ukraine bất ngờ sa thải một loạt Đại sứ

0
0

 - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky bất ngờ sa thải một loạt đại diện ngoại giao cấp cao của Kiev ở nước ngoài, trong đó có Đại sứ Ukraine tại Đức.

 Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Nhà lãnh đạo Ukraine đã thông báo quyết định sa thải Đại sứ của Ukraine tại các nước Đức, Ấn Độ, Cộng hòa Séc, Na-uy và Hungary đồng thời cho hay các ứng cử viên mới cho những vị trị này đã sẵn sàng.

“Hoạt động luân phiên là một phần bình thường của hoạt động ngoại giao”, ông Zelensky cho biết trong một tuyên bố. Không rõ liệu các đại sứ vừa bị cách chức có được giao nhiệm vụ mới hay không.

Tổng thống Zelensky kêu gọi các nhà ngoại giao hãy vận động, tập hợp sự ủng hộ của quốc tế và kêu gọi viện trợ quân sự cho Ukraine trong bối cảnh nước này đang phải chiến đấu chống lại Nga.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.