Tổng thống Sri Lanka Rajapaksa tuyên bố sẽ từ chức như kế hoạch

0
0

Trước đó, Chủ tịch quốc hội Sri Lanka xác nhận Tổng thống Gotabaya Rajapaksa sẽ từ chức vào ngày 13/7, sau khi hàng nghìn người biểu tình xông vào dinh thự chính thức của tổng thống.

Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa phát biểu tại phiên họp quốc hội ở Colombo, ngày 20/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa phát biểu tại phiên họp quốc hội ở Colombo, ngày 20/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, văn phòng Thủ tướng Sri Lanka thông báo Tổng thống Gotabaya Rajapaksa ngày 11/7 đã khẳng định rằng ông sẽ từ chức như kế hoạch được công bố ban đầu.

Trước đó, Chủ tịch quốc hội Sri Lanka xác nhận ông Rajapaksa sẽ từ chức vào ngày 13/7, sau khi hàng nghìn người biểu tình xông vào dinh thự chính thức của tổng thống.

Sri Lanka đã trải qua nhiều tháng thiếu lương thực và nhiên liệu, mất điện kéo dài và lạm phát phi mã, sau khi cạn kiệt nguồn ngoại tệ để nhập khẩu các mặt hàng thiết yếu, dẫn tới một cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng có tại đảo quốc Nam Á.

Giá cả của các mặt hàng thiết yếu nhất tại Sri Lanka tăng gấp ba lần trong những tháng gần đây và hầu hết người dân đang chật vật để trang trải cho các nhu cầu cơ bản của họ./.

 (theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-sri-lanka-rajapaksa-tuyen-bo-se-tu-chuc-nhu-ke-hoach/805074.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.