Tổng thống Putin nói gì về giá năng lượng tăng cao

0
0

 - Liên minh Châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow và đóng các tuyến đường cung cấp nhưng giờ lại muốn đổ lỗi cho tình trạng thiếu khí đốt của họ cho tập đoàn Gazprom, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (19/7) cho biết.

Tổng thống Putin
Tổng thống Putin

Nga sẵn sàng cung cấp nhiều khí đốt nhất cho Châu Âu có thể, Tổng thống Putin cho biết trong chuyến thăm đến Tehran để tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.

“Gazprom phải làm gì với điều này? Họ đóng một tuyến đường ống khí đốt, tuyến thứ hai, đưa những trạm bơm khí đốt này vào trừng phạt”, Tổng thống Putin trả lời khi được hỏi về tình trạng thiếu khí đốt hiện nay ở Đức. “Gazprom sẵn sàng bơm càng nhiều khí đốt càng tốt như họ cần nhưng phương Tây đã tự đóng mọi thứ. Và họ đang mắc sai lầm tương tự liên quan đến xăng dầu”, Nhà lãnh đạo Nga nói thêm.

Tập đoàn Gazprom luôn hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng, ông Putin nhấn mạnh đồng thời miêu tả những cáo buộc nhằm vào Gazprom “là hoàn toàn không có cơ sở” và “là một nỗ lực của các nước phương Tây nhằm “đỗ lỗi những sai lầm của chính họ” lên Nga.

Giữa Nga và Châu Âu đang có nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng năng lượng. Châu Âu đang lo ngại viễn cảnh Nga không nối lại đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 1 vào ngày mai sau khi đã đóng 10 ngày với lý do thực hiện các công tác bảo trì, bảo dưỡng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.