Tổng thống Nga nhận định về tiến trình đàm phán với Ukraine

0
0

Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Chúng tôi không từ chối đàm phán hòa bình, nhưng những người từ chối đối thoại nên biết rằng càng để lâu thì càng khó đạt được một thỏa thuận với chúng tôi."

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này không từ bỏ các cuộc đàm phán hòa bình về vấn đề Ukraine, nhưng nếu quá trình này được bắt đầu càng muộn thì càng khó đạt được thỏa thuận.

Phát biểu trong cuộc họp với ban lãnh đạo Duma Quốc gia (Hạ Viện) Nga ngày 7/7, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Chúng tôi không từ chối đàm phán hòa bình, nhưng những người từ chối đối thoại nên biết rằng càng để lâu thì càng khó đạt được một thỏa thuận với chúng tôi."

Ông cho biết phương Tây đã bác bỏ các đề xuất “thiết lập một hệ thống an ninh bình đẳng tại châu Âu” của Nga cùng các sáng kiến “hợp tác về vấn đề phòng thủ tên lửa," đồng thời phớt lờ những cảnh báo của Moskva về hành động mở rộng hoạt động của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), nhất là tại những cộng hòa thuộc Liên Xô trước đây.

Tại cuộc họp, Tổng thống Putin cũng khẳng định rằng các biện pháp trừng phạt của phương Tây đã và sẽ không thành công trong việc tác động đến kinh tế Nga và gây bất ổn tại nước này.

Đánh giá về lĩnh vực kinh tế, Tổng thống Putin cho rằng việc các công ty nước ngoài rút khỏi Nga thực chất lại có tác dụng hỗ trợ một số ngành trong nước.

Ông Putin nhận định các doanh nghiệp Nga sẽ "có được sức cạnh tranh trên thị trường nội địa sau khi các công ty nước ngoài ra đi."

Trước đó, tại một cuộc họp Diễn đàn Kinh tế Á-Âu, ông Putin cũng đã phát biểu tích cực về tình hình hiện tại. Theo ông, các doanh nhân Nga sẽ có thể “an toàn” lấp đầy các vị trí bị bỏ trống sau khi các công ty nước ngoài ra đi và “sẽ không có gì ảnh hưởng."

Sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2 năm nay, phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào Moskva. gây gián đoạn chuỗi cung ứng toàn dầu, khiến giá dầu mỏ, khí đốt và ngũ cốc tăng mạnh.

Nga và Ukraine đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán nhằm giải quyết xung đột nhưng hiện quá trình đàm phán giữa Moskva và Kiev đã bị đình trệ./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-nga-nhan-dinh-ve-tien-trinh-dam-phan-voi-ukraine/804688.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.