Tổng thống Biden cam kết ủng hộ dài hạn cho Ukraine

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố rằng Washington sẽ “đoàn kết với Ukraine lâu nhất có thể”, khẳng định cuộc xung đột với Nga sẽ không kết thúc bằng việc Moscow giành chiến thắng trước Kiev.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ đã đổ một lượng lớn tiền vào các nỗ lực chiến tranh của Ukraine, cung cấp viện trợ kinh tế và quân sự cho đồng minh lên tới 54 tỉ USD và khoảng 12 tỉ USD trong số này là dưới hình thức vũ khí. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố con số hỗ trợ trên là chưa đủ và kêu gọi NATO viện trợ tài chính mỗi tháng 5 tỉ USD cho Ukraine. Ông Zelensky miêu tả số tiền mà Kiev đòi hỏi ở trên là “một thứ căn bản, cần cho viêc bảo vệ và phòng thủ”.

Ukraine tiếp tục cần sự ủng hộ vượt ra ngoài khuôn khổ cuộc chiến tranh hiện nay, ông Zelensky ám chỉ, nhấn mạnh rằng nước ông nên được trao cho một vị thế được bảo vệ kèm theo “những đảm bảo về an ninh”. NATO “phải tìm một vị trí cho Ukraine trong không gian an ninh chung”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dự báo thời tiết đêm mùng 3 và ngày 4/3/2024

(VnMedia) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày mai (4/3), Bắc Bộ sáng trời nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất là 23-25 độ C…

Quảng Ninh: Chó dại chạy vào trường học tấn công 13 học sinh và một thầy giáo

Một con chó thả rông đã chạy vào trường học trên địa bàn huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) và bất ngờ tấn công 13 học sinh và nam giáo viên. Kết quả xét nghiệm, con chó này dương tính với virus dại.

Thủ đoạn tinh vi thao túng thị trường chứng khoán của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

(VnMedia) - Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo lập và ký khống hồ sơ góp vốn tại Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros, mượn giấy tờ cá nhân của 45 người thân trong gia đình, lập khống 20 công ty, mở 500 tài khoản chứng khoán…

Chứng khoán áp dụng hệ thống công bố thông tin một đầu mối từ ngày 8/3

(VnMedia) - Từ ngày 8/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ vận hành Hệ thống công bố thông tin (CBTT) một đầu mối áp dụng đối với tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch trên sở giao dịch chứng khoán (SGDCK).

Cách để không bị xóa tài khoản Google

Từ ngày 1/12/2023, tài khoản Google không sử dụng trong 2 năm sẽ bị xoá, dưới đây là hướng dẫn cách để không bị xóa tài khoản Google.