Tổng thống Biden cam kết ủng hộ dài hạn cho Ukraine

0
0

 - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tuyên bố rằng Washington sẽ “đoàn kết với Ukraine lâu nhất có thể”, khẳng định cuộc xung đột với Nga sẽ không kết thúc bằng việc Moscow giành chiến thắng trước Kiev.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ đã đổ một lượng lớn tiền vào các nỗ lực chiến tranh của Ukraine, cung cấp viện trợ kinh tế và quân sự cho đồng minh lên tới 54 tỉ USD và khoảng 12 tỉ USD trong số này là dưới hình thức vũ khí. Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố con số hỗ trợ trên là chưa đủ và kêu gọi NATO viện trợ tài chính mỗi tháng 5 tỉ USD cho Ukraine. Ông Zelensky miêu tả số tiền mà Kiev đòi hỏi ở trên là “một thứ căn bản, cần cho viêc bảo vệ và phòng thủ”.

Ukraine tiếp tục cần sự ủng hộ vượt ra ngoài khuôn khổ cuộc chiến tranh hiện nay, ông Zelensky ám chỉ, nhấn mạnh rằng nước ông nên được trao cho một vị thế được bảo vệ kèm theo “những đảm bảo về an ninh”. NATO “phải tìm một vị trí cho Ukraine trong không gian an ninh chung”.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.