Tổng thống Belarus: Thế giới đang tiến gần tới “một cuộc chiến tranh lớn không có người thắng”

0
0

 - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko - một đồng minh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hôm qua (12/7) vừa lên tiếng cảnh báo có thể sẽ xảy ra một cuộc xung đột toàn cầu lớn trong tương lai.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Phát biểu tại một buổi lễ dành cho giới chức Belarus và các sinh viên tốt nghiệp trường quân sự hàng đầu của Belarus, ông Lukashenko cho rằng Châu Âu “không quyết định được bất kỳ thứ gì” mà “chịu sự chỉ đạo của Washington”. Nhà lãnh đạo Belarus cũng cáo buộc phương Tây tìm cách “reo rắc sự hỗn loạn và phá hủy” đất nước ông.

"Không may là một chính sách như vậy của phương Tây đang đưa thế giới đến gần hơn với một cuộc chiến tranh lớn mà không có ai giành được chiến thắng", Tổng thống Lukashenko cho biết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.