Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Biden sụt giảm xuống mức kỷ lục

0
0

 - Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giảm xuống dưới mức 30% -  đánh dấu mức thấp nhất từ trước đến nay. Đây là kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới vừa được công bố hồi cuối tuần vừa rồi.

Tổng thống Mỹ Joe Biden
Tổng thống Mỹ Joe Biden

Theo cuộc thăm dò được tiến hành bởi Civiqs - một công ty phân tích và thăm dò online, chỉ có 29% cử tri Mỹ ủng hộ cách ông Biden điều hành công việc lãnh đạo của ông này. Trong khi đó, có đến 58% cử tri không ủng hộ và 13% không chắc chắn về ý kiến của mình.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, hơn một nửa người Mỹ ở mọi khung tuổi cũng như ở các nhóm giới tính và giáo dục khác nhau phản đối cách điều hành đất nước của Tổng thống Biden. 66% người da trắng Mỹ không ủng hộ ông Biden nhưng ông vẫn được lòng những cử tri Mỹ gốc Châu Phi với 55% cử tri trong nhóm này ủng hộ các hành động của Nhà lãnh đạo nước Mỹ.

Ông chủ Nhà Trắng cũng có tỉ lệ ủng hộ thấp ở gần như tất cả các bang trừ hai ngoại lệ là Hawaii và Vermont. Ngay tại quê hương của Tổng thống Biden - bang Delaware, tỉ lệ người dân không ủng hộ ông Biden lên tới 54%.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.