Thủ tướng tạm quyền Israel bày tỏ thiện chí đối với Palestine

0
0

Trong phát biểu trực tiếp đầu tiên trên truyền hình, Thủ tướng tạm quyền Israel Yair Lapid nhấn mạnh các nước Trung Đông, bao gồm cả người Palestine, sẽ học cách sống cùng nhau.

Ngoại trưởng Yair Lapid (thứ hai, phải) chính thức trở thành Thủ tướng thứ 14 của Israel kể từ ngày 1/7, sau khi ông Naftali Bennett (phải) quyết định rời chính trường. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ngoại trưởng Yair Lapid (thứ hai, phải) chính thức trở thành Thủ tướng thứ 14 của Israel kể từ ngày 1/7, sau khi ông Naftali Bennett (phải) quyết định rời chính trường. (Ảnh: THX/TTXVN)

Israel chìa tay với tất cả người dân Trung Đông, trong đó có người Palestine. Đây là tuyên bố của Thủ tướng tạm quyền của Israel, ông Yair Lapid, đưa ra ngày 2/7.

Trong phát biểu trực tiếp đầu tiên trên truyền hình, Thủ tướng tạm quyền Lapid nhấn mạnh các nước Trung Đông, gồm cả người Palestine, sẽ học cách sống cùng nhau.

Đề cập đến một số thỏa thuận bình thường hóa quan hệ Israel đã đạt được với một số nước Arab Vùng Vịnh, ông Lapid bày tỏ tin tưởng vào triển vọng sẽ đạt thêm những hiệp định tương tự trong tương lai.

Trong phát biểu của mình, Thủ tướng tạm quyền Lapid cũng nhấn mạnh rằng Israel sẽ có biện pháp đáp trả cứng rắn đối với mọi mối de dọa và khẳng định sẽ ngăn cản Iran sở hữu vũ khí hạt nhân hoặc thiết lập sự hiện diện trên biên giới của nước này.

Những tuyên bố này được đưa ra sau khi ông Lapid lên nắm quyền thủ tướng thay ông Naftali Bennett, người vừa giải tán quốc hội giữa cuộc khủng hoảng chính trị đe dọa làm tê liệt Israel. Ông Bennett đã tuyên bố rời khỏi chính trường và không tham gia cuộc bầu cử quốc hội dự kiến vào cuối năm nay./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.