Thủ tướng Nhật tiết lộ về tình hình của cựu Thủ tướng vừa bị bắn

0
0

 - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tiết lộ người tiền nhiệm của ông - cựu Thủ tướng Shinzo Abe đang trong "tình trạng nghiêm trọng" sau khi bị ám sát trong ngày hôm nay (8/7). Thủ tướng Fumio Kishida lên án cuộc tấn công “bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất”.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida
Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

Phát biểu trước các phóng viên về vụ việc, Thủ tướng Kishida cho hay động cơ của kẻ sát nhân hiện vẫn chưa được xác định và “những hành động dã man như vậy” không có chỗ ở trong một xã hội dân chủ.

“Tôi cầu nguyện Thủ tướng Abe sẽ sống sót vượt qua thử thách này và ông sẽ được cứu sống”, ông Kashida xúc động bày tỏ trước báo giới.

Cảnh sát Nhật Bản xác định kẻ tình nghi là một người đàn ông 41 tuổi ở Nara. Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường và tên này được cho là đã khai với cảnh sát rằng hắn ta muốn giết cựu Thủ tướng Abe.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.