Thủ tướng Italia đệ đơn từ chức, Tổng thống không chấp thuận

0
0

 - Tổng thống Italia Sergio Mattarella hôm qua (14/7) đã bác bỏ nỗ lực xin từ chức của Thủ tướng Mario Draghi. Ông Draghi đã thông báo ý định từ chức sau khi ông này vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm nhưng vẫn mất đi sự ủng hộ của đối tác lớn nhất trong liên minh cầm quyền.

Tổng thống Italia Sergio Mattarella và Thủ tướng Mario Draghi.
Tổng thống Italia Sergio Mattarella và Thủ tướng Mario Draghi.

Thủ tướng Draghi đã có cuộc gặp với Tổng thống Mattarella sau cuộc bỏ phiếu trong Thượng viện Italia trước đó cùng ngày. Trong khi Thủ tướng Mario Draghi dễ dàng vượt qua cuộc bỏ phiếu với số phiếu 172/39 thì cuộc bỏ phiếu này bị tẩy chay bởi Phong trào Năm Sao – đối tác lớn nhất trong liên minh cầm quyền của ông Draghi.

Trước đó, Thủ tướng Draghi tuyên bố ông sẽ không tiếp tục cầm quyền nếu không có sự ủng hộ của Phong trào Năm Sao. Theo lời ông Draghi, ông sẽ từ chức vì những điều kiện để ông cầm quyền “đã không còn nữa.”

Tuy nhiên, Tổng thống Mattarella có quyền chấp nhận hay bác bỏ đơn xin từ chức của Thủ tướng và ông này đã chọn việc không đồng ý cho Thủ tướng Italia từ chức.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.