Thủ tướng Hungary: Cách chấm dứt lạm phát là chấm dứt chiến tranh

0
0

Chỉ có hòa bình mới có thể chấm dứt lạm phát thời chiến. Đây là thông điệp đã được Thủ tướng Hungary Viktor Orban đưa ra khi phát biểu trên đài truyền thanh ngày hôm qua.

Thủ tướng Hungary Viktor Orban. (Nguồn: Getty Images)
Thủ tướng Hungary Viktor Orban. (Nguồn: Getty Images)

Thủ tướng Orban cũng tuyên bố rằng, chính phủ sẽ đẩy nhanh sự phát triển của các lực lượng vũ trang Hungary để sẵn sàng đối phó với những nguy cơ tiềm tàng.

Theo Thủ tướng Orban, thay vì áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt, một lệnh ngừng bắn kèm theo một thỏa thuận trong khuôn khổ các cuộc đàm phán hòa bình là cần thiết và Hungary sẽ duy trì lập trường ủng hộ những biện pháp như vậy.

Trong lĩnh vực an ninh, chính phủ sẽ tăng tốc độ phát triển quân đội của mình lên gấp 2-3 lần để có thể bảo vệ đất nước và đảm bảo hòa bình cho người dân.

Thủ tướng Orban cũng nhấn mạnh rằng, Hungary đang ở một vị thế khó khăn hơn các quốc gia khác do cuộc chiến ở Ucraina và dòng người di cư. Hiện đã có 800.000 người tị nạn vào Hungary, trong khi số người vượt biên trái phép lên tới hơn 100.000 người.

Nhằm khích lệ người dân, Thủ tướng Orban cho rằng, trong bối cảnh chiến tranh, đất nước đang ở thế phòng thủ và bây giờ không phải là lúc để thúc đẩy các khoản đầu tư hoặc thậm chí tiền lương. Thay vào đó, mục tiêu bây giờ là không để tình hình chiến tranh đẩy sự phát triển kinh tế và mức sống của người dân bị thụt lùi. Theo đó, chính phủ cam kết bảo vệ việc làm đầy đủ, hệ thống hỗ trợ gia đình, giới hạn hóa đơn điện nước và lương hưu./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/thu-tuong-hungary-cach-cham-dut-lam-phat-la-cham-dut-chien-tranh-post954051.vov

 


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.