Thứ trưởng Bộ VHTT&DL: Hai nghệ sĩ Việt ở Tây Ban Nha chưa bị truy tố

0
0

 - Liên quan đến vụ hai nghệ sĩ Việt Nam phạm tội tại Tây Ban Nha, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến nghệ sĩ vẫn đang là "nghi vấn", hiện chưa có thêm thông tin mới, 2 người này vẫn tại ngoại và chưa có truy tố.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Tạ Quang Đông tại họp báo

Sáng 5/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 luật vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3.

Tại cuộc họp báo, phóng viên đã đặt một số câu hỏi đối với lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch liên quan đến sự việc của hai nghệ sĩ Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha.  

Trả lời các câu hỏi của phóng viên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến 2 nghệ sĩ Việt tại Tây Ban Nha vẫn đang là "nghi vấn". Hiện nay chưa có thêm thông tin mới và 2 người này vẫn tại ngoại, chưa có truy tố. 

"Đến sáng chủ nhật (3/7), hai anh vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Và phía đại sứ quán cũng thông tin đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý" - ông Đông cho biết.

Về ý kiến cho rằng việc 2 nghệ sĩ của Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép cho thấy việc quản lý viên chức lỏng lẻo, ông Đông khẳng định ý kiến này không đúng. Bởi, không chỉ viên chức của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch mà tất cả các bộ, ngành, cơ quan thì công chức, viên chức được quản lý theo luật.

Việc đi nước ngoài đối với công chức, viên chức đều phải xin phép thủ trưởng đơn vị hoặc cơ quan chủ quản, và không có việc nghệ sĩ thì sẽ được ưu tiên hơn và có đặc quyền đặc lợi hơn. Tất cả đều xử lý theo luật công chức, viên chức đã ban hành, do vậy ai vi phạm pháp luật thì sẽ bị xử lý theo luật.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, dù là nghệ sĩ vẫn phải là công dân, tuân thủ đúng pháp luật của Nhà nước và người nổi tiếng càng phải giữ gìn hơn.

"Chúng tôi đã quán triệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, nghệ sĩ thuộc quản lý là điều đầu tiên là công dân phải tuân thủ pháp luật Việt Nam đã quy định và đi ra nước ngoài phải tuân thủ pháp luật nước sở tại trong thời gian đi công tác hay đi nghỉ. Tất cả những việc trái pháp luật Việt Nam, pháp luật các nước sở tại sẽ được xử lý theo quy định.

Đối với hai trường hợp kia, hiện pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên chúng tôi đang chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo", ông Đông thông tin.

Bùi Ngà


Ý kiến bạn đọc


Những cầu thủ khởi đầu ấn tượng nhất Ngoại hạng Anh!

(VnMedia) - Tiền đạo Haaland vừa có màn ra mắt cực kỳ ấn tượng trong màu áo Man City với cú đúp bàn thắng vào lưới West Ham. Trước đó, Ngoại hạng Anh cũng ghi nhận không ít tân binh “chào sân” theo cách hoàn hảo như C.Ronaldo, Alan Shearer. Klinsmann…

Bất chấp trừng phạt của Mỹ, Ngoại trưởng Lavrov dẫn đầu phái đoàn Nga tới Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) để dự cuộc họp dự kiến ​​diễn ra vào cuối tháng 9 tại New York, điện Kremlin hôm qua (8/8) thông báo.

Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.