Thông tin về vụ 4 công nhân tử vong ở Việt Trì

0
0

 - Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 18/7, tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ xảy ra sự cố trong quá trình làm việc khiến bốn công nhân tử vong…

Theo một số nhân chứng tại hiện trường, khi mọi người đang làm việc tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam (TP Việt Trì), vào khoảng 18h ngày 18/7, tại khu vực lò hơi của công ty đã xảy ra sự cố về khí ở khu vực lò hơi khiến 2 công nhân bất ngờ bị ngạt khí.

Thấy vậy, một số công nhân khác hô hoán xuống cứu nhưng không thành và cũng bị ngạt khí theo, mắc kẹt tại khu vực lò hơi.

Vụ việc khiến 4 công nhân tử vong, 1 người đang cấp cứu tại bệnh viện.

Ảnh NLĐ
Hiện trường: NLĐ

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng yêu cầu Công ty phải chủ động làm việc với thân nhân người bị nạn để giải quyết các yêu cầu chính đáng của gia đình nạn nhân, đảm bảo quyền lợi của người lao động, tránh tình trạng nảy sinh bức xúc từ phía người nhà nạn nhân; Đồng thời, bố trí phương tiện để đưa các nạn nhân về quê an táng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc; yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tích cực điều trị nạn nhân bị thương. Trước mắt, UBND tỉnh sẽ hỗ trợ 20 triệu đồng cho các nạn nhân tử vong và hỗ trợ 10 triệu đồng cho nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Công ty TNHH Daesang Việt Nam là doanh nghiệp FDI vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các mặt hàng bột ngọt, hạt nêm, mì chính, gia vị.

Bốn nạn nhân tử vong được xác định là Vũ Sa Huỳnh, sinh năm 1984, ở phường Dữu Lâu và Lê Hùng Vinh, sinh năm 1980 ở phường Thọ Sơn, TP Việt Trì; Trần Văn Thẫm, sinh năm 1963 ở Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội; Dương Văn Sau, sinh năm 1984 ở Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

Một trường hợp đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh là Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1987, địa chỉ ở xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Hoàng Hải

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.