Tân Tổng thống Hàn Quốc gửi cảnh báo đến Triều Tiên

0
0

 - Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol hôm nay (6/7) đã ra lệnh cho quân đội hãy đáp trả “một cách nhanh chóng và quyết liệt” trong trường hợp Triều Tiên khiêu khích. Lời cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh đang có những quan ngại về việc Bình Nhưỡng sắp tiến hành vụ thử hạt nhân đầu tiên trong vòng 5 năm trở lại đây.

Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol
Tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol

Ông Yoon lên cầm quyền hồi tháng Năm và ông vừa chủ trì cuộc họp đầu tiên với giới tướng lĩnh hàng đầu của Hàn Quốc. Trong cuộc họp này, tân Tổng thống Yoon đã kêu gọi xây dựng và phát triển năng lực mạnh mẽ cho Hàn Quốc để răn đe và ngăn chặn các chương trình tên lửa cũng như hạt nhân của Triều Tiên, văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho hay.

Triều Tiên trong năm nay đã tiến hành hàng loạt các vụ thử tên lửa, ở một mức độ dày đặc chưa từng có. Triều Tiên cũng được tin là đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ bảy của nước này.

Cuộc họp quân sự đầu tiên giữa tân Tổng thống Hàn Quốc và giới tướng lĩnh nước này diễn ra đúng một ngày sau khi các chiến đấu cơ tàng hình F-35A của Không lực Mỹ vừa đến Hàn Quốc để tham gia một cuộc tập trận chung. Đây là hành động nằm trong một loạt động thái phô trương sức mạnh gần đây giữa Mỹ và Hàn Quốc nhằm cảnh báo Triều Tiên.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Ukraine bị bỏ rơi giữa giai đoạn chiến sự then chốt?

(VnMedia) - 6 quốc gia lớn nhất Châu Âu không đưa ra bất kỳ lời cam kết viện trợ quân sự nào cho Ukraine trong suốt tháng Bảy, tờ Politico hôm qua (18/8) dẫn số liệu từ Viện Kinh tế Thế giới Kiel ở Đức cho biết.

Hà Nội: Rào chắn, phân luồng đường Trần Hưng Đạo, Quán Sứ

(VnMedia) - Tổ chức rào chắn tạm, vận hành thử phương án phân luồng, tổ chức giao thông trên phố Trần Hưng Đạo, đoạn từ Lê Duẩn đến Trần Bình Trọng để thi công giai đoạn 2 - ga ngầm S12…

Triển khai xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô, khai thác từ năm 2027

(VnMedia) - Chính phủ yêu cầu thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô Hà Nội phải đảm bảo tiến độ cơ bản hoàn thành Dự án năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.