Syria cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine

0
0

 - Syria sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraine, hãng thông tấn SANA hôm nay (20/7) dẫn lời một nhà ngoại giao ở Bộ Ngoại giao Syria cho biết.

 

Động thái trên là để trả đũa cho một bước đi tương tự của Ukraine.

"Chính phủ Ukraine trên thực tế đã không có mối quan hệ với Syria kể từ năm 2018 khi nước này từ chối gia hạn visa cho các nhà ngoại giao Syria tại Đại sứ quán của Syria ở thủ đô Kiev”, nhà ngoại giao cho biết trong một tuyên bố. "Họ đã không thể tiến hành các hoạt động ngoại giao và Đại sứ quán Syria bị buộc phải ngừng các hoạt động trong bối cảnh có những thái độ thù địch từ phía giới chức Ukraine”, nhà ngoại giao của Syria nhấn mạnh.

Trước đó, hôm 30/6, Bộ Ngoại giao Ukraine đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Syria mà không cắt đứt mối quan hệ lãnh sự nhằm đáp trả quyết định của Damascus trong việc thừa nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng Lugansk và Donetsk.

Mới đây, trong tháng này, Ukraine cũng đã cắt đứt toàn bộ mối quan hệ kinh tế và ngoại giao với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa nhân dân tự xưng ở vùng Donbass – miền đông Ukraine.

“Chúng tôi xem quyết định này là một nỗ lực của Bình Nhưỡng nhằm phá hoại chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”, Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết trong một tuyên bố được phát đi hôm 13/7.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.