Sri Lanka: Tổng thống chỉ định ủy ban điều tra cáo buộc tham nhũng

0
0

Tổng thống Sri Lanka đã chỉ định 1 ủy ban để tiến hành điều tra thông tin được đăng trên báo điện tử, trong đó nói rằng một bộ trưởng đã đòi khoản tiền hối lộ từ tập đoàn Taisei của Nhật Bản.

Tân Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tân Tổng thống Sri Lanka Ranil Wickremesinghe. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 22/7, Tổng thống Sri Lanka, ông Ranil Wickremesinghe, đã chỉ định 1 ủy ban gồm 3 thành viên để tiến hành điều tra về những cáo buộc tham nhũng theo đề nghị của cựu Bộ trưởng Cảng, Vận tải và Hàng không nước này, ông Nimal Siripala de Silva.

Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Trước đó, cựu Bộ trưởng Silva đã yêu cầu Tổng thống Ranil Wickremesinghe tiến hành cuộc điều tra khách quan về vấn đề đã được lãnh đạo phe đối lập trong Quốc hội nêu dựa trên những thông tin được đăng trên báo điện tử, trong đó nói rằng một bộ trưởng đã đòi khoản tiền hối lộ từ tập đoàn Taisei của Nhật Bản.

Đứng đầu ủy ban trên là bà Kusala Sarojani Weerawardena - cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao và hiện là cố vấn của Tổng thống, trong khi 2 thành viên còn lại là cựu Phó Tổng Thanh tra của lực lượng cảnh sát S.M. Wickramasinghe và cựu sỹ quan đặc biệt của Cơ quan hành chính Sri Lanka S.M.G.K. Perera.

Tổng thống Wickremesinghe yêu cầu ủy ban này phải trình ông báo cáo về cuộc điều tra trước ngày 31/7 tới.

Sri Lanka đã trải qua nhiều tháng thiếu lương thực và nhiên liệu, mất điện kéo dài và lạm phát phi mã, sau khi cạn kiệt ngoại tệ không nhập khẩu được các mặt hàng thiết yếu, dẫn tới 1 cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng có.

Giá cả các mặt hàng thiết yếu nhất tại Sri Lanka đã tăng gấp 3 lần trong những tháng gần đây.

Quốc hội Sri Lanka gồm 225 thành viên ngày 20/7 đã nhất trí bầu ông Ranil Wickremesinghe làm Tổng thống mới của quốc gia Nam Á này, thay thế ông Gotabaya Rajapaksa - người đã rời khỏi Sri Lanka và thông báo từ chức tuần trước./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/sri-lanka-tong-thong-chi-dinh-uy-ban-dieu-tra-cao-buoc-tham-nhung/807208.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch ngày thứ Tư (17/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt đi xuống, sau khi giới đầu tư chuyển sang vị thế thận trọng trước khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách trước đó. Chỉ số Dow Jones đã khép lại chuỗi ngày tăng liên tiếp khi để mất 171,69 điểm...

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.

Thí điểm lập Tổ công tác của Thủ tướng tháo gỡ vướng mắc tại TP.HCM

(VnMedia) - Thủ tướng chỉ đạo thí điểm thành lập Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo các Bộ, cơ quan liên quan và Chủ tịch UBND TP.HCM để đôn đốc, kiểm tra, kịp thời tháo gỡ vướng mắc...

Vụ cháy liên quan đến người Việt tại Anh: Phát hiện thêm một thi thể

(VnMedia) - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 16/8, cảnh sát Manchester thông báo đã phát hiện thêm một thi thể trong khu nhà bị cháy tại Oldham, Manchester. Cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục tìm kiếm...