Sóng lớn gây sạt lở nhiều vị trí tại đê biển Tây Cà Mau

0
0

 - Thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm tỉnh Cà Mau sáng 12/7 cho hay, đoạn đê biển Tây qua địa phận xã Khánh Bình Tây xuất hiện 3 vị trí sạt lở mới rất nghiêm trọng với tổng chiều dài khoảng 110m. Ngoài ra, mực nước biển dâng cao gây tràn cục bộ 3 vị trí với chiều dài 75m tại khu vực tuyến đê thuộc địa phận xã Khánh Tiến, huyện U Minh.

Đê biển Tây Cà Mau luôn đặt trong tình trạng báo động mỗi khi bước vào mùa mưa bão. Ảnh: Huỳnh Anh/TTXVN

 

Hiện nay, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, đê biển chịu áp lực lớn bởi những đợt sóng mạnh, cao đến gần 2m, khiến nước biển dâng cao tràn qua đê, nguy cơ gây vỡ đê luôn rình rập.

Dự báo, trong những ngày tới, gió mạnh trên biển kết hợp triều cường tiếp tục xảy ra nguy cơ đe doạ an toàn các tuyến đê và các hoạt động kinh tế ven biển. 

Để chủ động ứng phó gió mạnh, sóng lớn trên biển, đảm bảo an toàn hệ thống đê điều và các hoạt động sản xuất ven biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa có công văn nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, yêu cầu theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển; thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, nhất là các tàu nhỏ đánh bắt ven bờ; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra;

Đồng thời triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn dân cư, khách du lịch, bảo vệ sản xuất, gia cố các khu nuôi trồng thuỷ sản khu vực cửa sông, ven biển;

Tổ chức gia cố các tuyến đê biển có nguy cơ mất an toàn; triển khai lực lượng quản lý đê, lực lượng xung kích tuần tra, canh gác đê, nhất là các khu vực xung yếu có nguy cơ bị sạt lở, tràn; riêng tỉnh Cà Mau khẩn trương huy động lực lượng, vật tư, phương tiện tổ chức xử lý ngay các sự cố sạt lở đê điều đã xảy ra để đảm bảo an toàn; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời xử lý khi có tình huống.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai cũng yêu cầu các địa phương tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.381 ca mắc mới COVID-19 ngày 7/8

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước có thêm 1.387 ca mắc mới COVID-19.

Chỉ đạo xác minh việc tổ chức tiệc chia tay của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo xác minh, kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) liên quan đến việc tổ chức chia tay khi nghỉ hưu của nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Nguồn cung hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa tháng 7 không có biến động lớn, đây là tháng cao điểm của mùa hè nên nhu cầu đối với các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng tăng cao. Nguồn cung các mặt hàng, nhất là các hàng hóa thiết yếu luôn được bảo đảm.

Năm 2022, cúng cô hồn ngày nào, giờ nào, ở đâu chuẩn nhất

Ở Việt Nam, việc cúng cô hồn được coi là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác.

Pau FC giành điểm đầu tiên trong ngày Quang Hải đá chính!

(VnMedia) - Được tín nhiệm đá chính ngay từ đầu trận, Quang Hải thi đấu khá tốt và giúp Pau FC có được điểm số đầu tiên tại giải Ligue 2.