Sơn La kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến Việt Á

0
0

 - Tin từ Ủy ban Kiêm Tra Trung ương cho biết, UBKT Tỉnh ủy Sơn La đã thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Bệnh viên Đa khoa tỉnh và một số cán bộ liên quan đến Công ty Việt Á.

Cụ thể: UBKT Tỉnh ủy Sơn La đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách  đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Bệnh viện Đa Khoa tỉnh và kỷ luật một số đảng viên liên quan đến Công ty Việt Á.

UBKT Tỉnh ủy Sơn La xác định, Ban Thường vụ Đảng ủy Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sơn La đã có những khuyết điểm, vi phạm: Thiếu kiểm tra, giám sát đối với Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất, sinh phẩm, phương tiện và các trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19; gói thầu mua sắm sinh phẩm, kít xét nghiệm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á do Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm chủ đầu tư. Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức đối với cán bộ, đảng viên, để đảng viên vi phạm pháp luật bị khởi tố, điều tra (vi phạm trong tổ chức thực hiện gói thầu mua kít xét nghiệm Covid-19 năm 2020 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á).

Liên quan đến vi phạm này, UBKT Tỉnh ủy Sơn La đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với các cá nhân Đỗ Xuân Thụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; Lò Văn Nhay, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện; Khai trừ ra khỏi Đảng ông Lò Văn Chiến, Chi ủy viên, Trưởng khoa Dược Bệnh viện.

Trước đó, ngày 29/6, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên bằng hình thức khiển trách.

Trong năm 2020, 2021, Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên đã chấp hành không nghiêm chế độ sinh hoạt thường xuyên theo Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện nhiệm kỳ 2020-2025;

Thiếu kiểm tra, giám sát đối với việc thực hiện nhiệm vụ của các thành viên trong Ban Giám đốc Bệnh viện trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện 12 gói thầu mua sắm vật tư, hóa chất, sinh phẩm, phương tiện và các trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 để xảy ra khuyết điểm, vi phạm trong việc chấp hành không đúng quy định của Luật Đấu thầu năm 2013, Nghị định 63/2014/NĐ-CP năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đấu thầu năm 2013 về lựa chọn nhà thầu và các văn bản hướng dẫn thực hiện đấu thầu.

Đối với các đảng viên liên quan có vi phạm, UBKT Tỉnh ủy Sơn La đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách các cá nhân: Đào Quý Vinh, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên; Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Yên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên; Vì Duy Hiệp, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phù Yên.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.