Sau khi cảnh báo Mỹ, Trung Quốc ngay lập tức khai hỏa một cuộc tập trận

0
0

 - Các lực lượng vũ trang Trung Quốc vừa khai hỏa một cuộc tập trận hải quân ở Biển Đông, ngoài khơi bờ biển tỉnh Guangdong.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc tập trận sẽ được tiến hành trong hai ngày 29 và 30/7, Cục An toàn Hàng hải tỉnh Guangdong cho biết.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ vừa bắt đầu chuyến công du Châu Á và có tin bà có thể đến Đài Loan – một động thái mà Trung Quốc kiên quyết phản đối.

Một ngày trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa có một cuộc điện đàm. Trong đó, Chủ tịch Tập Cận Bình đã thẳng thừng cảnh báo Washington về chuyến thăm của bà Pelosi. Chủ tịch Tập Cận Bình “nhấn mạnh rằng mọi thứ liên quan đến vấn đề Đài Loan đều rất rõ ràng. Thực tế và thế nguyên trạng cũng rõ ràng trong việc cả hai bên Eo biển Đài Loan đều thuộc về một và cùng đều là Trung Quốc”, Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh.

Trung Quốc kiên quyết phản đối việc Đài Loan ly khai và sẽ không chấp nhận “độc lập” cho hòn đảo này “dù dưới bất kỳ hình thức nào”, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh với ông Biden trong cuộc điện đàm đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Trung, Mỹ kể từ ngày 18/3.

Những ai chơi với lửa đều bị cháy rụi bởi nó. Mọi người hy vọng rằng Mỹ sẽ nhận thức sâu sắc điều này, Nhà lãnh đạo Trung Quốc cho hay.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Cản trở hoạt động tố tụng bị phạt đến 80 triệu đồng

(VnMedia) - Ngày 18/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành xem xét, thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, trong đó quy định mức phạt tối đa lên đến 80 triệu đồng.

Sắc đỏ bao phủ, các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (18/8), các chỉ số chứng khoán đồng loạt đi xuống do áp lực bán tháo của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index giảm gần 2 điểm, còn HNX-Index cũng để mất hơn 1 điểm. 

Chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương với VNPT Money

(VnMedia) - Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại, bạn sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa; chung tay vì chủ quyền biển, đảo quê hương.

Quân đội Ukraine dội hỏa lực ồ ạt vào thành phố có nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Các Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tấn công ồ ạt vào thành phố Energodar thuộc Khu vực Zaporozhye - nơi có nhà máy điện hạt nhân lớn nhất Châu Âu, chính quyền quân sự-dân sự của thành phố cho biết.

Đường dây đánh bạc qua mạng với tiền cá cược 50 tỷ đồng hoat động thế nào?

(VnMedia) - Từ tháng 1/2022 đến nay, đối tượng Huỳnh Ngọc Sâm liên hệ với một đối tượng để nhận cá độ bóng đá và tổ chức cho các con bạc, đầu mối cấp dưới. Sâm sử dụng các trang mạng KYB20…, DC0901…, DC0902… để hoạt động tổ chức đánh bạc.