Quảng Ninh: Huy động 1.300 cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng khi bão số 1 đổ bộ

0
0

Quảng Ninh huy động 1.300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ cùng các phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng ứng phó khi bão số 1 đổ bộ.

Để chủ động ứng phó với bão số 1, UBND tỉnh Quảng Ninh huy động 1.300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ cùng các phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi bão số 1 đổ bộ.

Công tác kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn được Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị chu đáo. Ảnh LÊ ĐỒNG
Công tác kêu gọi, sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn được Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị chu đáo. Ảnh LÊ ĐỒNG

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã thành lập các đoàn công tác đi kiểm tra các địa bàn xung yếu và ban hành các văn bản tập trung vào nội dung rà soát lượng khách du lịch, các tàu thuyền, ô lồng nuôi trồng thủy hải sản và hồ chứa nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại của bão số 1.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan, đơn vị theo dõi diễn biến của bão, thông tin đến các địa phương, đơn vị để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó; báo cáo thường xuyên tình hình về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

Chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp với UBND các địa phương ven biển nắm tình hình tàu, thuyền (đặc biệt là tàu xa bờ); thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp sản xuất an toàn, không đi vào vùng nguy hiểm.

Chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa chủ động theo dõi mực nước hồ, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hồ chứa trong tình huống mưa kéo dài.

Ủy ban nhân dân các địa phương (đặc biệt các địa phương ven biển): Tổ chức thông tin cho nhân dân biết về diễn biến bão; chỉ đạo gia cố lại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, nắm lại số người đang có mặt trên các vùng nuôi trồng thủy sản để sẵn sàng sơ tán khi có tin bão khẩn cấp. Rà soát địa bàn, các khu vực xung yếu để sẵn sàng phương án phòng chống bão và phương án di chuyển nhân dân tới nơi an toàn khi cần.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo Cảng vụ nội địa rà soát, nắm bắt số lượng tàu du lịch, sẵn sàng thực hiện cấm biển khi có yêu cầu; hướng dẫn tàu thuyền neo đậu, tránh trú tại các bến, khu neo đậu.

Các lực lượng vũ trang trong tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị lực lượng, phương tiện cứu hộ, đảm bảo sẵn sàng triển khai hỗ trợ các địa phương, đơn vị khi có yêu cầu. Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh tổ chức bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú…

Theo PLO

https://plo.vn/quang-ninh-huy-dong-1-300-can-bo-chien-si-san-sang-khi-bao-so-1-do-bo-post687226.html


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.