Phát hiện, xử lý thí sinh mang thiết bị gian lận vào phòng thi

0
0

 - Qua khai thác thông tin ban đầu, thí sinh P.T.P khai nhận dùng các thiết bị trên nhằm truyền đề thi ra bên ngoài, nhờ người khác làm bài giúp để đạt điểm cao.

Điểm thi tại trường THPT Đầm Hà, nơi thí sinh PTP vi phạm quy chế
Điểm thi tại trường THPT Đầm Hà, nơi thí sinh PTP vi phạm quy chế

Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết: khoảng 16 giờ ngày 08/7 (ngày thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022), tại điểm thi trường THPT Đầm Hà (Quảng Ninh) đã phát hiện một thí sinh gian lận thi cử.

Cụ thể, tại phòng thi môn Tiếng Anh (mã môn thi N1), giám thị coi thi bắt quả tang thí sinh P.T.P, SN 2004, trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh đang có biểu hiện vi phạm quy chế thi.

Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Đầm Hà đã tiến hành làm việc, lập biên bản và thu giữ các đồ vật trong người thí sinh P.T.P, gồm 01 điện thoại thông minh iPhone XS Max, 01 thiết bị phát wifi di động, 01 hộp nhỏ, 01 bộ dây được giấu trong người thí sinh. Công an huyện đã phối hợp với Hội đồng coi thi và phát hiện và lấy bên trong tai phải thí sinh P.T.P có 01 dị vật kim loại nhỏ (khoảng 01cm).

Hội đồng coi thi đã đình chỉ thi đối với thi sinh P.T.P, đồng thời Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà đã mời thí sinh lên làm việc tại trụ sở Công an, tiếp tục lấy lời khai, làm rõ những dấu hiệu vi phạm, gian lận thi cử và mở rộng điều tra nguồn gốc của các thiết bị thu giữ được từ thí sinh P.

Kết quả: Qua khai thác thông tin ban đầu, thí sinh P.T.P khai nhận dùng các thiết bị trên nhằm truyền đề thi ra bên ngoài, nhờ người khác làm bài giúp để đạt điểm cao.

Đây là lần đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Đầm Hà xảy ra tình trạng gian lận thi cử có tính chất phức tạp, tinh vi như trên.

P.Mai

 


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.