Olympic Hóa học quốc tế 2022: 100% thí sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng

0
0

- Chiều 18/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cả 4 học sinh tham dự Kỳ thi đều đoạt Huy chương Vàng.

Theo đó, 4 học sinh đoạt Huy chương Vàng gồm các em: Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh; Trần Đức Minh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Biên Hòa, Tỉnh Hà Nam; Phan Xuân Hành, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh và Phạm Nguyễn Minh Tuấn, học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chủ nhân của 4 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022, từ trái qua phải: Em Phan Xuân Hành; em Phạm Nguyễn Minh Tuấn; em Nguyễn Việt Phong; em Trần Đức Minh
Chủ nhân của 4 Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022, từ trái qua phải: Em Phan Xuân Hành; em Phạm Nguyễn Minh Tuấn; em Nguyễn Việt Phong; em Trần Đức Minh

Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 với sự tham dự của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với thành tích 4 Huy chương Vàng, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã ghi dấu ấn vô cùng đặc biệt, được Ban Tổ chức đánh giá cao. Đây là lần thứ 2 tất cả học sinh dự thi trong đội tuyển đều đạt Huy chương Vàng (lần đầu tiên là năm 2020).

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả xuất sắc của IChO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giảng viên, giáo viên và các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức phức tạp, tiếp tục khẳng định chủ trương đúng đắn của giáo dục mũi nhọn trong giáo dục phổ thông nước ta.

Kết quả này cũng thể hiện sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thi thực hành, thí nghiệm đã thể hiện vị trí của nước ta so với các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây.

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Trung học, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT đã chúc mừng thành tích của đoàn Việt Nam
Lãnh đạo Vụ Giáo dục Trung học, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GDĐT đã chúc mừng thành tích của đoàn Việt Nam

Cũng trong chiều ngày 18/7, Lễ bế mạc IChO 2022 đã tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Lãnh đạo Vụ Giáo dục Trung học, Cục Quản lý Chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chúc mừng thành tích của đoàn học sinh Việt Nam.

Em Nguyễn Việt Phong, học sinh lớp 12, Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, T.p Hồ Chí Minh đã đại diện cho 4 học sinh đoạt giải cho biết: trải qua 2 tháng khổ luyện, có nhiều khó khăn, gian khổ nhưng nhờ có sự quan tâm của các thầy cô, bạn bè và gia đình các em đã vượt lên tất cả để có kết quả như ngày hôm nay.

“Đây là một thành tích đáng tự hào nhưng chưa phải là tất cả, em xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu  hết mình để có thể có nhiều thành tích đáng tự hào hơn nữa trên con đường học tập phía trước”, em Nguyễn Việt Phong nói.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.